Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 20/11: Giảm mạnh, xuống mức thấp nhất 2 tháng

Vàng - Ngoại tệ

20/11/2023 08:44

Đồng USD giảm xuống gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng so với các đồng tiền chính của nó vào sáng nay (20/11), trước quan điểm rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh, với sự chú ý bây giờ là Fed có thể bắt đầu nới lỏng chính sách trong bao lâu nữa.

Trong khi đó, quyết định lãi suất quan trọng từ Trung Quốc lại chiếm vị trí trung tâm ở châu Á, nơi kỳ vọng Bắc Kinh sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cố định hàng tháng vào thứ Hai.

So với đồng USD, đồng euro đứng gần mức cao nhất trong hơn hai tháng đạt được vào cuối tuần trước và lần cuối mua được 1,0900 USD, giữ ổn định trước các chỉ số PMI nhanh ở khu vực đồng euro sẽ công bố vào cuối tuần này.

Các nhà kinh tế tại Wells Fargo cho biết: "Các cuộc khảo sát PMI khu vực đồng euro sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết thêm các dấu hiệu cho thấy khu vực này đang trên bờ vực hoặc đã rơi vào suy thoái".

"Theo quan điểm của chúng tôi, khả năng xảy ra một cuộc suy thoái nhẹ ở khu vực đồng euro bắt đầu vào cuối năm 2023 hiện đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn".

Chỉ số USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,04% lên 103,95, nhưng đang vật lộn để thoát khỏi mức đáy hai tháng của tuần trước là 103,79.

Chỉ số này đã giảm gần 2% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 7, sau một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến và đặc biệt là chỉ số lạm phát thấp hơn ước tính đã khiến thị trường phải chấp nhận rủi ro về việc tăng lãi suất tiếp theo từ Fed.

Theo công cụ CME FedWatch, sự tập trung bây giờ chuyển sang việc đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể diễn ra trong bao lâu, với khả năng định giá tương lai là 30% rằng Fed có thể bắt đầu hạ lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 tới.

Sự sụt giảm của đồng bạc xanh đã mang lại sự hỗ trợ nhất định cho đồng yên Nhật, vốn đang ở mức mạnh hơn ở mức 150 yên mỗi USD và cuối cùng ở mức 149,90 mỗi USD.

Đồng bảng Anh giảm 0,06% xuống 1,24545 USD, nhưng không xa mức cao nhất trong hai tháng là 1,2506 USD đạt được vào tuần trước.

Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: "Giá thị trường đối với chính sách FOMC có thể vẫn khá ổn định (trong tuần này), vì vậy đồng USD sẽ có rất ít chất xúc tác để di chuyển trong tuần này". "Nếu chúng ta thấy khẩu vị rủi ro được cải thiện trở lại thì đồng USD chắc chắn có thể suy yếu hơn nữa".

Trước quyết định về lãi suất cho vay cơ bản (LPR) của Trung Quốc vào cuối ngày, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng gần mức cao nhất trong ba tháng so với đồng USD và cuối cùng đứng ở mức 7,2214 mỗi USD.

Đồng đô la Úc, thường được sử dụng làm đại diện thanh khoản cho đồng nhân dân tệ, giảm 0,17% xuống 0,6504 USD, trong khi đồng USD New Zealand giảm 0,04% xuống 0,5990 USD.

Kong nói: "Tôi nghĩ chủ đề về sự phục hồi kinh tế nhẹ nhàng của Trung Quốc sẽ còn tồn tại trong một thời gian".

"Cho đến khi chúng ta có được sự phục hồi có ý nghĩa hơn trong nền kinh tế Trung Quốc, tôi nghĩ đó sẽ là một cơn gió ngược đối với nhân dân tệ, đồng đô la Úc và đồng Kiwi trong thời gian tới".

Tại Việt Nam, NHNN công bố tỷ giá trung tâm hôm nay ở mức 23.954 VNĐ/USD, giảm 18 đồng so với hôm qua. 

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement