Giá đậu nành tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Thứ sáu, 10/08/2018 | 14:36 GMT+7

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (9/8), giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi biến động trái chiều, bắp thay đổi nhẹ, đậu nành tăng 0,3%, lúa mì tăng 0,4%.

Theo Vinanet, giá đậu nành tại Mỹ hôm nay (9/8) tăng phiên thứ 3 liên tiếp, bất chấp sự gia tăng của cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Tại Sở giao dịch hàng hóa Chicago, hợp đồng đậu nành kỳ hạn tăng 0,3% lên 9,13 - 1/2 USD/bushel, hợp đồng bắp kỳ hạn thay đổi nhẹ ở mức 3,85 - 1/4 USD/bushel, hợp đồng lúa mì kỳ hạn tăng 0,4% lên 5,72 - 1/2 USD/bushel.

Trong một nhà máy sơ chế đậu nành ở bang North Dakota, Mỹ. Ảnh: Reuters.
Trong một nhà máy sơ chế đậu nành ở bang North Dakota, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo Bnews, các chuyên gia nhận định Trung Quốc có thể giảm nhập khẩu hơn 10 triệu tấn đậu nành trong năm nay.

Hiện Trung Quốc đang đẩy mạnh sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng protein thấp trong chăn nuôi heo và gà, đồng thời tăng cường nhập khẩu các sản phẩm thay thế đậu nành và đẩy mạnh sản xuất trong nước. Ngoài ra, nhu cầu đậu nành của ngành chăn nuôi Trung Quốc cũng đang giảm. 

Chuyên gia Zhang Haitao, phụ trách công nghệ tại công ty Guangdong Evergreen Feed Industry, cho biết Trung Quốc có đủ năng lực sản xuất axit amin và sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng protein thấp. Vì vậy, nước này có thể giảm nhu cầu đậu nành từ 5 - 7%, tương đương với 5 triệu tấn. 

Những thiệt hại trong ngành chăn nuôi Trung Quốc từ tháng 3/2018 đã ảnh hưởng đến nhu cầu đậu nành trong nước. Trong quý II năm 2018, tiêu thụ bột đậu nành ở Trung Quốc giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích dự báo nhu cầu tiêu thụ bột đậu nành trong vài tháng tới của Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm so với năm ngoái. Đầu năm nay, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết, diện tích trồng đậu nành của nước này sẽ tăng 666.667 ha trong năm 2018. 

Loading...
Từ khóa: