Giá Bitcoin ngày 11/1, giảm mạnh 3.600 USD, nhà đầu tư đánh mất túi tiền thảm bại

Thứ sáu, 11/01/2019 | 07:39 GMT+7

BĂNG DI

Giá Bitcoin ngày 11/1, tiếp tục mất thêm vài trăm USD theo đà sụt giảm từ giao dịch chiều hôm qua. Mỗi BTC hiện ở mức 3.600 USD.

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục mất vài trăm USD trong lúc các đồng tiền khác vẫn diễn tiến theo dao động suy yếu tương tự. Với sự sụt giảm ở các vị trí ngắn hạn, theo giới phân tích cho rằng các nhà giao dịch đang mất niềm tin vì sự yếu kém của Bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác.

Theo nhận định từ chuyên gia Travis Kling, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Ikigai, thị trường sẽ chứng kiến ​​mức thấp mới khi năm 2019 diễn ra. Không chắc rằng mức đáy chỉ dành cho Bitcoin. 

Ông sẵn sàng thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng tính ưu việt của các bằng chứng thiên về xu hướng mức thấp hơn trước khi thị trường tiến lên mức giá giao dịch cao hơn trong thời gian tới.

Giá Bitcoin ngày 11/1, giảm mạnh 3.600 USD, nhà đầu tư đánh mất túi tiền thảm bại

Giá bitcoin hôm nay đang kiểm tra mốc 3.600 USD trong lúc các đồng tiền khác vẫn tiếp tục dao động giảm. Theo ghi nhận vào thời điểm 3h32 ở mức 3.609 USD/BTC, giảm 10,20% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá dao động trong khoảng từ 3.562 USD đến 3.613 USD.

Trong 24h qua, tổng cộng 6,4 tỷ USD Bitcoin đã được giao dịch khi tổng vốn hóa thị trường của nó giảm khoảng 7% từ 70 tỷ USD xuống còn 64 tỷ USD. Thị trường rộng lớn hơn đã đồng hành cùng Bitcoin trong lần giảm giá mới nhất khi nhà đầu tư cho rằng BTC và các đồng tiền hàng đầu đang thể hiến sự yếu kém của mình.

Tỷ số giữa các đồng tiền tăng/giảm giá trên thị trường hôm nay là 30/70. Mức giảm cao nhất thuộc về Stratis, giảm 21,52%. Trong top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường, có 9/10 đồng tiền giảm giá. Duy nhất, Tether tăng nhẹ 0,09%.

Bitcoin Cash đang giảm nhiều nhất khi mất đến 18,24% trong 24 giờ. Hiện tại, mỗi BCH giá 133,51 USD. Trong khi đó, Ethereum cũng giảm 2 con số với 16,49%. Tương tự Ripple, EOS và 4 đồng tiền khác giảm từ 10 – 17,17%.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 3h48 ở mức 123,82 tỷ USD, mất đến hơn 13 tỷ USD so với con số của 24 giờ trước.

Giá Bitcoin ngày 11/1, giảm mạnh 3.600 USD, nhà đầu tư đánh mất túi tiền thảm bại

Theo Vinny Lingham, CEO của startup blockchain Civic, viễn cảnh của thị trường vẫn còn "yếu ớt" do mọi người vẫn còn nghi ngờ về tiền kĩ thuật số.

Ông giải thích sự kém thuyết phục của đồng tiền này với mọi người bằng “đường cong chu kì chấp nhận” của tiền kĩ thuật số, bởi đồng tiền này không được thế giới thực chấp nhận khi chủ yếu được dùng như một công cụ đầu cơ.

Ngành tiền kĩ thuật số chỉ có thể lấy lại được giá trị bằng cách tạo ra sản phẩm và dịch vụ thực với giá trị thực tế. Và thị trường sẽ chỉ tăng ổn khi chấp nhận những nhân tố này. Ông Vinny Lingham nhận định, thị trường sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trước khi vượt qua mùa đông giá lạnh này, “mọi thứ sẽ tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn”.

Theo Mati Greenspan, điều có thể khiến bitcoin được chấp nhận rộng rãi đó là giáo dục về cách thức tiền kĩ thuật số hoạt động. Giờ đây khi mọi người đều để ý đến tiền kĩ thuật số, rào cản duy nhất là giáo dục. Mọi người biết bitcoin là gì nhưng họ cần phải hiểu lợi thế và quan trọng hơn chính là làm thế nào để sử dụng nó.

Từ khóa: