Giá bitcoin 6/11: Cơ hội hay thách thức đối với nhà đầu tư

Thứ ba, 06/11/2018 | 08:30 GMT+7

BĂNG DI

Với mức giá 6.400 USD/BTC một số nhà đầu thất vọng vì chưa có được xu hướng giá như mong đợi, số khác cho rằng đây là cơ hội mua vào.

Mở đầu phiên giao dịch sáng 6/11, giá Bitcoin vẫn xoay quanh mức 6.400 USD/BTC. Biểu đồ giá của tháng 11 đang tiếp tục trên đà tăng. Dù chưa đạt mức giá 7.000 USD/BTC như mong đợi vì chưa có bước đột phá trong giao dịch trên thị trường, nhưng nhiều nhà đầu tư lại xem đây là cơ hội để mua vào và đợi thời điểm thích hợp để bán ra.

Mức giá Bitcoin đầu tháng 11 vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng.
Mức giá Bitcoin đầu tháng 11 vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng.

Cụ thể, giá Bitcoin hôm nay 6/11 mở cửa giao dịch ở mức 6.457 USD/BTC. Nếu so với mức giá đỉnh ở ngày 5/11 là 6.496 USD/BTC thì giá mở cửa hôm nay đang giảm, nhưng nếu nhìn tổng của biểu đồ tuần, nhất là biểu đồ đầu tháng 11 thì giá đang nhích từ bước nhẹ nhàng theo chiều hướng tăng.

Đến 7h45 sáng nay, đồng tiền kỹ thuật số vẫn loay hoay mức 6.458 USD/BTC. Như vậy, giá Bitcoin chưa thể chạm ngưỡng 7.000 USD/BTC như nhiều nhà đầu tư mong đợi.

Mặc dù được cho là một khoản đầu tư sinh lời tốt nhưng bitcoin vẫn nhận được sự phản ứng tiêu cực từ nhiều người nổi tiếng. Trong đó, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon hay Giám đốc điều hành Blackrock Larry Flint cho rằng bitcoin không an toàn và khuyên người dùng nên cân nhắc việc sử dụng nó.

Tuy nhiên, điều này không làm cho bitcoin mất giá khi mà sàn giao dịch chứng khoán lâu đời và lớn nhất trên thế giới CME vẫn đang tiếp tục xem trọng đồng tiền này. Giá bitcoin liên tục tăng lên trong những phiên gần đây và mức 7.000 USD/bitcoin được dự đoán sẽ bị phá sớm. Ngay đầu tuần mới, bitcoin đã nhẹ nhàng bước lên.

Giá bitcoin được dự đoán sẽ khó giữ được đà tăng nóng nhất nhưng vẫn có thể tụt nhẹ khi mà thị trường đang điều chỉnh. Vốn hóa thị trường tiềm năng này hiện đang mức 111,42 tỷ USD.

Từ khóa: