Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

‘Ghế nóng’ tổng giám đốc SeaBank chính thức có chủ

Ngân hàng

25/09/2017 02:32

Sau gần 3 tháng bỏ ngỏ, chiếc “ghế nóng” Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đã thuộc về ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên là Phó tổng giám đốc của Techcombank.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) vừa mới chính thức bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc mới.

Theo đó, HĐQT SeaBank đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh trở thành Tổng giám đốc ngân hàng từ ngày 25/9.

Trước đó, vị trí tổng giám đốc nhà băng này đã bị bỏ trống gần 3 tháng kể từ thời điểm 5/7, khi ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm khỏi vị trí này. Khi đó, HĐQT SeaBank cũng đã bổ nhiệm ông Lê Văn Tần, Phó tổng giám đốc, giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng thay thế ông Khánh.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, tân Tổng giám đốc SeaBank.

Đáng chú ý, trước khi trở thành Tổng giám đốc tại SeaBank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là người của Techcombank và đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc tại nhà băng này.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974. Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng và thạc sĩ tại Đại học Latrobe tại Australia. Ông có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Từ tháng 1/2011 đến tháng 11/2014, ông Vinh là Giám đốc Bán hàng và Kênh phân phối, sau đó ông chuyển sang khối Ngân hàng Bán buôn. Ông Vinh trở thành Phó tổng giám đốc Techcombank từ ngày 1/3, nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông đã từ nhiệm khỏi vị trí này.

SeaBank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu hệ thống. Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, nhà băng này liên tiếp có những thay đổi về nhân sự cấp.

Tính đến cuối năm 2016, SeaBank có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng. Trong cơ cấu sở hữu, Société Générale đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 19,52% vốn điều lệ ngân hàng.

Một cổ đông khác nắm giữ trên 10% vốn nhà băng là Công ty TNHH MTV Đầu tư Phú Mỹ sở hữu 11,55% vốn, ngoài ra Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vẫn đang sở hữu 6,11% vốn tại đây.

QUANG THẮNG (Zing)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement