17/04/2017 11:09
Gà xé phay hầm sốt teriyaki
Thịt gà hầm mềm, thơm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ức gà, bỏ da
- 3 cốc nước dùng gà
- 1 cốc nước nước dừa
- 1 cốc nước dứa
- 1 cốc dứa nghiền
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- 1/4 cốc xì dầu
- 2 muỗng canh nước sốt teriyaki
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1/4 cốc sốt hoisin
- 1/4 thìa nhỏ hạt tiêu.
Cách làm:
- Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ.
- Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu, nước sốt teriyaki, hoisin, hạt tiêu, bột ngô, khuấy đều, thêm thịt gà đã xé, đun thêm khoảng 1 giờ nữa.
- Múc ra đĩa, trang trí với chút hành lá thái nhỏ và vừng rang.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp