Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Gà sốt chua ngọt cho bữa tối ngon cơm

Sức khỏe

09/02/2017 02:44

Để là thêm phong phú món ăn với nguyên liệu là gà thì bạn hãy thử biến tấu thử với gà sốt chua ngọt này. Vừa bắt mắt, ăn lại không ngán.

Nguyên liệu:

500gr thịt ức gà, cắt miếng dày vừa ăn

¼ muỗng café dầu mè

1/8 muỗng café tiêu

¼ muỗng café bột tỏi (hoặc thay bằng tỏi băm nhuyễn) tuỳ chọn

¼ muỗng café muối

50gr bột bắp

Dầu ăn để chiên

Nguyên liệu sốt cam:

1 muỗng canh dầu ăn (15gr)

6 trái ớt đỏ khô (nếu không muốn ăn cay có thể bỏ qua hoặc cho ít lại)

3-4 miếng trầm bì (tuỳ chọn) Để làm tăng hương vị của cam trong món ăn

2 miếng hoa hồi

50ml nước cam tươi

2 muỗng canh giấm (30ml)

2 muỗng canh đường (30gr)

1 muỗng canh nước tương (15ml)

30gr bột bắp 30ml nước

1 nhánh hành lá cắt khúc dài 2cm

Thực hiện:

Bước 1
Thịt ức gà cắt khúc dày vừa ăn, ướp với dầu mè, muối, tiêu, tỏi (hoặc bột tỏi) trong ít phút. Sau đó lăn qua hỗn hợp bột bắp cho áo đều miếng gà.
Bước 1
Thịt ức gà cắt khúc dày vừa ăn, ướp với dầu mè, muối, tiêu, tỏi (hoặc bột tỏi) trong ít phút. Sau đó lăn qua hỗn hợp bột bắp cho áo đều miếng gà.
Bước 3
Trong 1 chảo khác, cho 1 muỗng dầu ăn vào làm nóng. Rồi cho ớt, trầm bì, hoa hồi vào chiên cho thơm.
Bước 4
Thêm gà vào cùng với nước cam, giấm, đường, nước tương và hỗn hợp bột bắp pha với nước vào xào qua cho thấm gia vị. Cuối cùng là cho hành lá cắt khúc vào xào thêm ít phút với lửa to đến khi sốt sệt lại là đạt.

Thành phẩm:

Gà sốt chua ngọtrất đưa cơm. Vì có sốt cam chua ngọt cay cay the của ớt ăn mãi không ngán. Thịt gà mềm bên trong, giòn và thấm vị và sốt khi cắn vào. Món ngon này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
Theo OANH TRẦN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement