--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook, Twitter chính thức bị nhà cung cấp mạng Internet ở Mỹ chặn truy cập

XUYẾN KIM | 13/01/2021, 12:34

Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) Your T1 WIFI ở tiểu bang Idhalo và thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington (Mỹ), cho biết họ đã quyết định chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng không dây của mình đối với khách hàng sau khi nhận được một số phàn nàn về việc kiểm duyệt của các nền tảng này.

Theo tờ Breitbart, nhà cung cấp mạng Internet Your T1 WIFI đã xác nhận sẽ chặn Facebook và Twitter khỏi dịch vụ mạng không dây của mình đối với một số khách hàng kể từ ngày 13/1.

Nhà mạng Internet ở bang Idaho đã chặn 2 nền tảng ứng dụng Facebook và Twitter. Ảnh: Internet.
Nhà mạng Internet ở bang Idaho đã chặn 2 nền tảng ứng dụng Facebook và Twitter. Ảnh: Internet.

Động thái này diễn ra sau khi Twitter xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump khỏi nền tảng này, đồng thời Facebook cũng tuyên bố khóa tài khoản của Tổng thống "vô thời hạn". Lý do mà các nền tảng này đưa ra là do các thông điệp của Tổng thống Trump đều có nội dung kích động bạo lực.

Trong một email gửi tới khách hàng, nhà mạng Internet Your T1 WIFI cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng Twitter và Facebook đang tham gia vào việc kiểm duyệt thông tin và khách hàng của chúng tôi".

Ông Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook. Ảnh: Getty.
Ông Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook. Ảnh: Getty.

Nhà mạng này nói thêm, họ đã nhận được các cuộc gọi từ khách hàng về Facebook và Twitter. "Trong vài ngày qua, chúng tôi liên tục nhận được các cuộc gọi từ khách hàng, trong đó bày tỏ mối lo ngại rằng họ không muốn các trang web này được phép hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Internet (Internet feed) của họ và họ không muốn con cái mình truy cập các trang web này".

Your T1 WIFI có trụ sở tại Priest River, thuộc tiểu bang Idaho, chuyên cung cấp dịch vụ Internet ở các khu vực phía bắc tiểu bang Idaho và ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington. Công ty giải thích rằng do có quá nhiều khách hàng yêu cầu chặn các trang web này, vậy nên họ sẽ chặn Facebook và Twitter đối với tất cả khách hàng, trừ khi những người dùng này liên hệ với công ty để yêu cầu quyền truy cập.

"Có quá nhiều người đã gọi đến nên chúng tôi không thể thực hiện việc chặn truy cập cho từng khách hàng một, do đó chúng tôi sẽ chặn [Facebook và Twitter] và bất kỳ trang web nào khác cũng có thể đang thực hiện việc kiểm duyệt", email viết.

Đến nay, đã có hơn 2/3 khách hàng của nhà mạng đã yêu cầu chặn các trang mạng xã hội.

Nội dung email khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet. Ảnh: Chụp màn hình.
Nội dung email khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhà cung cấp mạng còn giải thích thêm, họ không dung túng cho Facebook và Twitter hay bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác thực hiện việc kiểm duyệt người dùng hoặc "cố gắng loại bỏ đối thủ", như vụ việc xảy ra với mạng xã hội Parler trong mấy ngày qua.

"Chúng tôi đã đưa ra quyết định chặn và không để 2 trang web này được truy cập từ mạng của chúng tôi. Chúng tôi cũng không dung túng cho những gì mà Google, Amazon, Twitter, Facebook và Apple đang làm với Parler bằng việc ép họ phải phục tùng', ISP nói.

Trong một bản email cập nhật gửi cho khách hàng vào ngày 11/1, ISP khẳng định sẽ không chặn các trang web đối với những khách hàng nào không đưa ra yêu cầu.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Facebook ký hợp đồng thanh toán với 3 nhà xuất bản tin tức Úc
Hôm nay (26/2) Facebook đã công bố các thỏa thuận sơ bộ với 3 nhà xuất bản Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua đạo luật buộc các gã khổng lồ công nghệ phải trả tiền cho các hãng tin tức, báo chí.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook, Twitter chính thức bị nhà cung cấp mạng Internet ở Mỹ chặn truy cập