Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk nói Twitter đang ở 'vị trí bấp bênh'

Doanh nhân

23/12/2022 09:16

Elon Musk nói việc cắt giảm chi phí tại Twitter là cần thiết để nền tảng truyền thông xã hội này tồn tại vào năm tới.

"Về cơ bản, công ty này giống như bạn đang ở trong một chiếc máy bay đang lao thẳng xuống mặt đất với tốc độ cao do động cơ bốc cháy và hệ thống điều khiển không hoạt động", Elon Musk nói trên Twitter Spaces vào đêm muộn ngày thứ Ba (20/12) .

Trước đó, Elon Musk cho biết ông dự định tiếp tục làm Giám đốc điều hành của Twitter cho đến khi tìm được người sẵn sàng thay thế.

Thông báo của Musk được đưa ra sau khi hàng triệu người dùng Twitter yêu cầu ông từ chức trong một cuộc thăm dò trực tuyến do chính tỷ phú lập ra và hứa sẽ tuân thủ.

"Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ 'khờ khạo' để nhận công việc này!" Musk đã tweet. "Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ".

Kể từ khi tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội này vào cuối tháng 10, vị trí CEO của Elon Musk đã được đánh dấu bằng các quy tắc và chính sách được ban hành nhanh chóng và chúng thường bị rút lại hoặc thay đổi ngay sau khi được công khai.

Elon Musk cho biết vào tối thứ Ba rằng ông "đã dành 5 tuần qua để cắt giảm chi phí như điên" và cố gắng xây dựng một dịch vụ đăng ký trả phí mạnh mẽ hơn vì nếu không thì Twitter có thể hoạt động với dòng tiền âm 3 tỷ UD vào năm tới. Elon Musk đổ lỗi cho khoản nợ 12,5 tỷ USD gắn liền với thỏa thuận mua lại công ty vào tháng 4, cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất gần đây.

Một số hành động của Elon Musk đã khiến các nhà quảng cáo trên Twitter khó chịu. Ngoài ra Elon Musk cũng đã sa thải hơn một nửa lực lượng lao động của Twitter, bán "tích xanh", giải tán hội đồng cố vấn về sự tin cậy và an toàn mà công ty đã thành lập vào năm 2016 để giải quyết ngôn từ kích động thù địch và các vấn đề khác trên nền tảng này.

Elon Musk nói Twitter đang ở 'vị trí bấp bênh' - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải thưởng truyền thông Axel Springer ở Berlin vào ngày 1/12/2020.

Giám đốc điều hành Tesla cũng khiến các nhà đầu tư tại công ty xe điện này lo ngại rằng Twitter đang thu hút quá nhiều sự chú ý của ông và có thể làm mất lòng những khách hàng trung thành và điều này đã khiến cổ phiếu Tesla đang lao dốc.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 35% kể từ khi Musk tiếp quản Twitter vào ngày 27 tháng 10, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ USD. Giá trị thị trường của Tesla là hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào ngày 1/4, ngày giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ rằng ông sẽ mua cổ phiếu Twitter. Kể từ đó, công ty đã mất 58% giá trị, vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô đối thủ đang cắt giảm thị phần chi phối doanh số bán xe điện của Tesla.

Một cổ phiếu duy nhất của Tesla có giá khoảng 400 USD vào đầu năm, giờ đây có thời điểm dưới 140 USD. Elon Musk đã tìm cách bảo vệ một số quyết định gần đây của mình trong cuộc gọi Twitter Spaces.

"Đôi khi chúng có vẻ giả tạo hoặc kỳ quặc hoặc bất cứ điều gì", Musk nói. "Đó là bởi vì chúng tôi có một cuộc diễn tập chữa cháy khẩn cấp trong tay. Đó là lý do. Không phải vì tôi bẩm sinh thất thường. Hoặc ít nhất, về mặt khát vọng, tôi không phải là người thất thường bẩm sinh".

Musk, người cũng đang điều hành công ty tên lửa SpaceX, trước đây đã thừa nhận sẽ khó khăn như thế nào để tìm được người tiếp quản vị trí CEO Twitter.

Nói đùa với những người theo dõi Twitter vào đầu tuần này, anh nói rằng người thay thế anh ấy "phải chịu đau đớn rất nhiều" để điều hành một công ty mà anh ấy nói là "đang trên đà phá sản".

"Không ai muốn công việc thực sự có thể giữ cho Twitter tồn tại. Không có người kế nhiệm", Musk viết trên Twitter.

Khi mọi thứ ổn định, Musk vẫn sẽ duy trì ảnh hưởng áp đảo đối với nền tảng với tư cách là chủ sở hữu của nó. Ông đã sa thải ban giám đốc của công ty ngay sau khi nắm quyền kiểm soát.

(Theo AP)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement