Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk: Hàn Quốc là một trong những 'ứng cử viên' hàng đầu để đầu tư

Thị trường

24/11/2022 11:39

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV).

Theo Văn phòng Tổng thống, nhận xét của tỷ phú Elon Musk được đưa ra từ một cuộc họp online với Tổng thống Yoon Suk Yeol. Tại cuộc họp, Tổng thống Hàn Quốc đã giới thiệu về các điều kiện đầu tư, hệ sinh thái ngành công nghiệp ô tô tầm cỡ thế giới của thủ đô Seoul và đề nghị Tesla đầu tư vào quốc gia này.

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV). Tuy nhiên, ông sẽ đưa ra quyết định đầu tư sau khi xem xét và tổng hợp các điều kiện đầu tư như nguồn nhân lực, trình độ công nghệ, môi trường sản xuất của các quốc gia châu Á.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Elon Musk cũng bày tỏ việc sẵn sàng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trạm sạc ở Hàn Quốc và mở rộng hợp tác chuỗi cung ứng với các công ty tại nước này. 

Elon Musk: Hàn Quốc là một trong những 'ứng cử viên' hàng đầu để đầu tư - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng ở châu Á để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện (EV).

CEO của Tesla kỳ vọng quy mô nhập khẩu phụ tùng từ các công ty Hàn Quốc sẽ tăng lên ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2023.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng có những điều chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tạo thuận lợi cho quá trình đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ đổi mới toàn cầu

Không chỉ có Hàn Quốc, một số quốc gia châu Á khác, bao gồm Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng đang vận động hành lang để giành được khoản đầu tư tiếp theo của Tesla.

Vào tháng 8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã thúc giục Tesla sản xuất xe điện ở nước này. Tổng thống và các quan chức chính phủ cấp cao đã tổ chức các cuộc họp vào đầu năm nay với ông Musk, trong đó họ nói rằng họ đã yêu cầu ông coi quốc gia Đông Nam Á này là một trung tâm sản xuất ô tô, bên cạnh việc sản xuất pin.

LG Energy Solution Ltd của Hàn Quốc cung cấp pin cho Tesla, cũng như Panasonic của Nhật Bản và Modern Amperex của Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho biết Tesla có thể hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp Hàn Quốc như Samsung và LG nếu họ xây dựng nhà máy ở nước này.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement