--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đường bay Hà Nội – Sài Gòn tăng lên 16 chuyến khứ hồi mỗi ngày

Đ.KHẢI | 30/11/2021, 20:37

Phương án được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt trong quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Theo đó, từ ngày 1/12 đến hết ngày 14/12/2021 đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội – TP.HCM và Đà Nẵng – TP.HCM sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Từ ngày 15/12/2021, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến Quyết định của Bộ GTVT cũng nêu rõ, tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GTVT trước ngày 25/12/2021.

thuc-hien-19-duong-bay-thi-diem-5-dia-phuong-yeu-cau-nguoi-ve-tu-tphcm-phai-cach-ly-tap-trung-151304697.jpg
Quyết định tăng tần suất bay trên một số đường bay nằm trong kế hoạch trước đó của Bộ GTVT

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: Có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Đồng thời, hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ quý IV/2021, gồm 4 giai đoạn
Cục Hàng không Việt Nam vừa lên kế hoạch mở lại đường bay quốc tế với 4 giai đoạn. Nếu được phê duyệt, kế hoạch sẽ triển khai ngay trong quý IV/2021.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường bay Hà Nội – Sài Gòn tăng lên 16 chuyến khứ hồi mỗi ngày