23/01/2017 08:31
Đừng làm thịt đông vào bát nữa, hãy thử ngay cách này vừa đẹp vừa ngon!
Món thịt đông là món truyền thống trong những ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, với biến tấu mới lạ này món thịt đông truyền thống không những đẹp mắt mà còn cực ngon và lạ miệng nữa đấy!
Nguyên liệu
Trứng: 5 quả
Chân gà: 5 cái
Thịt heo: 150g
Xúc xích: 2 cái
Ngô ngọt
Cà rốt
Khoai tây
Củ dền
1 lá gelatin/ 5g bột gelatin
Rau mùi
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các nguyên liệu như thịt heo, xúc xích và các loại rau củ trên bằng những thực phẩm bạn thích như: thịt bò, thịt gà, cà chua, đậu đũa….
Thực hiện

Chân gà bỏ móng, rửa sạch. Cho chân gà và nước vào nồi đun sôi.
Khi chân gà sôi, vặn nhỏ lửa để ninh chân gà cho ngọt nước, trong quá trình ninh vớt hết bọt nổi trên mặt để nước dùng trong.
Ninh chân gà khoảng 1 giờ cho ngọt nước rồi vớt chân gà ra, để nước dùng nguội.

Thịt heo rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm. Khi luộc bạn cho thêm gia vị vào nồi luộc cùng để thịt heo vừa vặn.
Thịt heo chín mềm bạn vớt ra đĩa cho ráo nước rồi thái hạt lựu. Phần nước luộc thịt bạn giữ lại để luộc các loại rau củ cho ngọt nhé!

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ngô ngọt tách lấy hạt.

Cho xúc xích vào nồi nước luộc thịt luộc chín. Vớt xúc xích ra cắt đôi dọc theo xúc xích rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Cho cà rốt vào nồi nước luộc thịt và luộc chín mềm, làm lần lượt với các loại củ khác.

Trứng rửa sạch, dùng thìa gõ nhẹ phần đầu tròn quả trứng, khéo léo tách vỏ trứng ra thành một hình tròn nhỏ như hình.
Đổ hết trứng bên trong ra.

Đun nước sôi, đổ nước vào âu lớn rồi cho vỏ trứng vào trần qua. Úp ngược vỏ trứng để vỏ trứng chảy hết nước ra ngoài.

Lá rau mùi rửa sạch. Xếp lá trang trí áp vào thành vỏ.

Xếp thịt, xúc xích và các loại rau củ vào đầy quả trứng.

Để trứng nguội sẽ đông lại. Khi đó, bạn đập nhẹ quả trứng và bóc vỏ ra rồi thưởng thức món thịt đông hấp dẫn thôi.
Thành phẩm
Món thịt đông là món truyền thống trong những ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, với biến tấu mới lạ này món thịt đông truyền thống không những đẹp mắt mà còn cực ngon và lạ miệng nữa. Tết năm nay chắc chắn bất cứ vị khách nào đến nhà bạn đều sẽ ấn tượng với đĩa thịt đông đặc biệt này đó!

Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp