Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dừa 'Song Kê' giá tiền triệu mỗi trái

Vĩ mô

28/12/2016 08:26

Dù có giá khá cao nhưng dừa in hình gà, Phúc - Lộc - Thọ, Quan âm Bồ tát... vẫn đang được thị trường Tết đón nhận tốt.

Nếu các năm trước dừa chỉ được in chữ và thiết kế theo hình dáng hồ lô thì Tết Đinh Dậu năm nay xuất hiện một loại dừa với trái to, bóng và khắc họa thêm hình Song Kê (gà), Phúc Lộc Thọ, Quan âm Bồ tát…

Trao đổi vớiVnExpress,đại diện cơ sở Dừa Phát Tài ở quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, xuất phát ý tưởng từ những trái bưởi, dưa hấu in hình phù điêu nên cơ sở nghĩ tại sao không làm trên trái dừa khi mà sản phẩm này khá hút khách. Cũng chính từ ý tưởng đó,chủ cơ sở quyết định tung ra sản phẩm trong mùa Tết năm nay.

“Đây là sản phẩm độc quyền, chưa từng có trước đây, chúng tôi phải mất thời gian khá lâu để tạo ra sản phẩm. Năm nay cơ sở sẽ cung ứng ra thị trường toàn quốc 2.000 trái. Giá khởi điểm của sản phẩm là 790.000 đồng một trái và sẽ tăng theo từng thời điểm.

Đặc biệt, từ sau ngày 21/1/2017 trở đi giá sẽ lên gần 1,2 triệu đồng một trái và chúng tôi không chắc sẽ còn hàng vì sản phẩm mới chỉ tung ra được hơn một tuần, nhưng lượng hàng đặt đã chiếm 50% trên tổng số sản phẩm cung ứng cho dịp Tết”, đại diện cơ sở trên nói và cho biết, trái dừa này là giống dừa bung, trái nặng 4,5-5kg, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khắp nơi của Bến Tre.

Trái to, mẫu mã đẹp nên khách khá ưa chuộng.

Trái cao trên 20cm, chu vi trên 60cm, cuống dài tối thiểu 10cm, da láng bóng. Giống dừa này có trọng lượng lớn gấp đôi những trái dừa xiêm xanh thông thường. Vì sử dụng trái dừa già nên thời gian bảo quản được lâu, từ 60 đến 90 ngày.

Theo cơ sở này, để tạo hình trái dừa độc đáo có hình gà, Quan âm Bồ tát, Phúc - Lộc - Thọ…, phải làm ra được những chiếc khuôn chuẩn để ép vào trái dừa trong một thời gian nhất định. Đến khi thu hoạch, muốn trái dừa đẹp mắt và có màu hấp dẫn, các thợ làm sẽ phủ lên một lớp sơn nhũ. Chính vì sản xuất công phu và lựa chọn trái kỹ càng nên giá sản phẩm khá cao. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay so với các loại dừa khác.

Hiện nay trên thị trường, loại dừa xiêm thông thường giá cũng đang nhích lên từng ngày dao động 10.000-20.000 đồng một trái. Đối với dừa in chữ Tài Lộc hay các câu chúc năm mới như: Chúc mừng năm mới, Vạn sự như ý, An khang thịnh vượng và các nội dung theo đặt hàng riêng giá bán sỉ từ 300.000 đến 500.000 đồng mỗi quả, bao gồm hộp đựng và đế gỗ để trưng bày.

Song kê được tạo hình khá công phu.

Ngoài ra, thị trường cũng xuất hiện thêm 2 loại dừa mới là hồ lô và bánh tét... Giá dừa hồ lô dao động từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng mỗi quả. Trong khi đó, dừa bánh tét có giá đến 750.000 đồng một quả

Theo THI HÀ (VnExpress)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement