--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự báo giá vàng ngày 1/6: Hướng đến mốc 57 triệu đồng/lượng

P.V | 31/05/2021, 20:06

Giá vàng hôm nay ổn định trên mức 1.900 USD/ounce và trên đà cao nhất hàng tháng kể từ 7/2020.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.904,34 USD/ounce vào lúc 20h15 ngày 31/5, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.909 USD/ounce. Giá giao ngay đã tăng gần 7,7% trong tháng này.

Hầu hết các thị trường sẽ đóng cửa ở Hoa Kỳ và Anh vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: "Đồng USD đang yếu đi ủng hộ cho giá vàng tăng cao. Những "con bò vàng" hiện đang để mắt đến mức 2.000 USD", Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết.

gia-vang-tuan-toi.jpg

Chỉ số USD Index đã hướng tới mức giảm hàng tháng thứ hai liên tiếp so với các đối thủ, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,593% vào thứ Sáu, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không lãi suất.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng Tư, với thước đo lạm phát cơ bản vượt qua mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang và công bố mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1992.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhiều lần tuyên bố rằng lạm phát cao hơn sẽ chỉ là tạm thời.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Miễn là Fed từ chối thay đổi chính sách tiền tệ của mình để đối phó với lạm phát gia tăng, lãi suất thực tế sẽ tiếp tục trượt sâu hơn nữa xuống vùng tiêu cực, đó là tin tốt cho vàng”.

Ở trong nước, kết thúc phiên giao dịch 31/5, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,60 - 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Dự báo giá vàng ngày 28/5: Khó tăng vọt vì USD mạnh lên
Một số quan chức Fed nhắc lại cam kết lập trường chính sách ôn hòa và khẳng định sẽ hỗ trợ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian đã hạn chế đà giảm của giá vàng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo giá vàng ngày 1/6: Hướng đến mốc 57 triệu đồng/lượng