Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng USD quay đầu suy giảm, bảng Anh tăng

Vàng - Ngoại tệ

19/04/2023 07:26

Đầu phiên giao dịch ngày 19/4 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD (DXY) giảm 0,01% và đang ở mức 101,70.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch NHNN giữ ở mức 24.780 đồng (bán ra). Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.330 - 23.700 đồng/USD.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.360 - 23.660 đồng/USD. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.200 - 23.650 đồng/USD (mua - bán).

Ngân hàng Vietinbank giao dịch USD ở quanh mức 23.293 - 23.723 đồng/USD. TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.270 - 23.705 đồng/USD.

Tại Ngân hàng SHBBank, giá mua - bán USD giao dịch ở mức 22.515 - 23.655 đồng/USD. Ngân hàng Techcombank, niêm yết giá USD ở mức 23.334 - 23.678 đồng/USD (mua - bán).

Trên thế giới USD, giảm so với hầu hết các loại tiền tệ chính vào phiên giao dịch vừa qua, sau dữ liệu tăng trưởng tích cực từ Trung Quốc, cùng số liệu bảng lương cao đã hỗ trợ đồng bảng Anh.

Dữ liệu cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong 3 tháng đầu năm, đánh bại dự báo của các nhà phân tích về mức tăng 4% sau khi các hạn chế do COVID-19 kết thúc đã dỡ bỏ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Dữ liệu riêng về hoạt động tháng 3 tại Trung Quốc cũng cho thấy tăng trưởng doanh số bán lẻ nhanh chóng lên 10,6%, vượt qua dự đoán và đạt mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi tăng trưởng sản lượng của nhà máy cũng tăng nhanh nhưng chỉ dưới mức dự đoán.

Ông Thierry Wizman, chiến lược gia tỷ giá và ngoại hối toàn cầu của Macquarie tại New York, cho biết: "Quan điểm về việc đồng đô la yếu đi một chút từ đây so với các đồng tiền chính được xác định dựa trên một Trung Quốc mạnh".

Wizman cho biết, một yếu tố khác khiến đồng USD suy yếu là khả năng giảm lạm phát đã xảy ra ở Mỹ, một lý do khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất.

Đồng bảng Anh tăng vọt bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tăng bất ngờ trong 3 tháng tính đến tháng Hai do tăng trưởng tiền lương vẫn cao hơn dự báo, điều này có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 5.

Wizman nói: "Điều ngạc nhiên trong năm nay là mức độ mạnh mẽ của đồng euro và đặc biệt là đồng bảng Anh, khi chúng ta vừa bước ra khỏi nửa cuối năm ngoái với vô số cuộc khủng hoảng ở châu Âu".

Các nhà giao dịch tương lai đang định giá 83,4% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 5, với các nhà giao dịch vẫn dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Ông Jim Caron, đồng giám đốc đầu tư của Nhóm cân bằng rủi ro toàn cầu tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết sau đợt tăng lãi suất vào tháng 5, Fed sẽ giữ lãi suất trong khoảng 5% - 5,25% trong cả năm để đảm bảo lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Caron cho biết: "Điều khiến Fed thao thức cả đêm là nỗi sợ lạm phát trở nên mất kiểm soát" và không duy trì ở mức thấp hơn gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ. Nếu nó bắt đầu thấm trở lại và trở nên mất liên kết, thì đó là một vấn đề lớn hơn".

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement