Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng Nai sẽ có gần 10.000 căn nhà ở xã hội trong 3 năm tới

Quy hoạch

20/07/2022

16:59

8 dự án nhà ở xã hội được triển khai ở TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Cẩm Mỹ.

Theo Sở Xây dựng, 8 dự án nhà ở xã hội trên sẽ được triển khai trong giai đoạn từ năm 2021-2025, cung cấp khoảng 9.562 căn hộ theo hình thức bán và cho thuê dành cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

Huyện Nhơn Trạch là địa phương có nhiều dự án nhà ở xã hội đang xây dựng nhất, với 3 dự án, khoảng 6.042 căn hộ. Trong đó, dự án Nhà ở xã hội chung cư cho người có thu nhập thấp tại xã Phước An do Công ty CP Đệ Tam đầu tư. Hiện dự án này đã hoàn thành 280 căn và đang tiến hành xây dựng tiếp 1.912 căn. 

Tiếp đến là 2 dự án nhà ở công nhân tại xã Phước Thiền và TT. Hiệp Phước với 3.850 căn, do Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO làm chủ đầu tư. Dự án này đã hoàn thành 1.308 căn và đang xây dựng tiếp 2.542 căn.

Đồng Nai sẽ triển khai 8 dự án nhà ở xã hội với gần 10.000 căn hộ  - Ảnh 1.

Đồng Nai sẽ có thêm nhiều dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

TP. Biên Hòa có 1 dự án nhà ở xã hội A6, A7 ở phường Quang Vinh do Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư với 435 căn, xây dựng theo hình thức chung cư cao tầng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, cuối năm 2021, trên địa bàn tỉnh mới hoàn thành được 1.581 căn nhà ở xã hội, hiện còn 3 dự án đang triển khai và khi hoàn thành sẽ có thêm gần 2.900 căn. Tính tổng số lượng căn nhà ở xã hội đã có và đang xây dựng mới được gần 4.500 căn. 

Trước đó, Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch hơn 68.000 ha đất để phát triển các vùng đô thị lớn trên địa bàn tỉnh. Hai mũi nhọn của tỉnh là thành phố Biên Hòa sẽ dành 95,6% diện tích và thành phố Long Khánh dành hơn 46% diện tích đất để phát triển đô thị.

Cụ thể, quy hoạch thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050 chia thành 4 vùng để phát triển. Trong đó gồm có vùng phát triển đô thị có diện tích 14.000 ha; vùng phát triển công nghiệp gần 2.000 ha; vùng quân sự hơn 4.000 ha; vùng xây dựng cảnh quan và không gian mở khoảng 6.400 ha.

Thành phố Long Khánh sẽ hình thành 9 vùng phát triển khu trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, thương mại, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp. Trong đó, vùng đô thị có diện tích 8.900 ha.

Nhiều nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thông tin quy hoạch của Long Khánh. Hiện, địa phương này là đơn vị hành chính cấp thành phố, sắp được nâng lên đô thị loại 2 nhưng giá đất còn rất hấp dẫn, hứa hẹn biên độ lợi nhuận cao. Thành phố được quy hoạch bài bản, với quỹ đất rộng cho phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị cùng với đó là tỷ lệ hợp lý, có chọn lọc dành cho phát triển khu đô thị.

Theo kế hoạch đến năm 2030, Long Khánh được quy hoạch thành cực tăng trưởng quan trọng phía Đông TP.HCM với tầm nhìn là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, logistics, trọng điểm khu đô thị hành chính mới của tỉnh Đồng Nai.

Không chỉ sở hữu quy hoạch bài bản, thành phố Long Khánh còn được hưởng lợi từ vị trí cửa ngõ giao thương trọng điểm. Thành phố có mạng lưới kết nối liên vùng thuận tiện với các tuyến giao thông đã đưa vào hoạt động như cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến quốc lộ 1A, 56 hay quốc lộ 20. Hưởng lợi từ một loạt tuyến cao tốc khác đang triển khai như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết kết nối khu vực Nam Trung Bộ; Dầu Giây - Liên Khương kết nối khu vực Tây Nguyên.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Novaland chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án khủng

Novaland chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án khủng

Novaland sắp phát hành tăng vốn thêm gần 5.000 tỷ đồng nhằm đẩy mạnh nhiều dự án, kế hoạch mới ở Long An, Thái Bình, Tây Ninh...

Quy hoạch

11/09/2022

Đồng Nai bổ sung 30 dự án vào danh mục thu hồi đất năm 2022

Đồng Nai bổ sung 30 dự án vào danh mục thu hồi đất năm 2022

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi họp với các sở, ngành, địa phương để rà soát, bổ sung danh mục 30 dự án thu hồi đất năm 2022 và bổ sung danh mục 12 dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang mục đích khác.

Quy hoạch

30/08/2022

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Bảng giá đất sẽ tiệm cận với giá thị trường hơn'

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Bảng giá đất sẽ tiệm cận với giá thị trường hơn'

Tại buổi đối thoại trong chương trình Landshow của VTV Money, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ, bảng giá đất sẽ tiệm cận với giá thị trường hơn, giúp giải quyết bất cập sự chênh lệch quá lớn giữa khung giá đất và giá thị trường.

Quy hoạch

27/08/2022

Cận cảnh 'Thung lũng Silicon' tương lai của Vingroup ở Cam Lâm

Cận cảnh 'Thung lũng Silicon' tương lai của Vingroup ở Cam Lâm

Tại hội nghị “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập” do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, diễn ra sáng 20/8, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang đã có những chia sẻ về kế hoạch đầu tư tại Khánh Hòa trong thời gian tới.

Quy hoạch

22/08/2022

Vì sao Nha Trang vẫn chưa thể 'bứng' dự án chắn biển Evason Ana Mandara?

Vì sao Nha Trang vẫn chưa thể 'bứng' dự án chắn biển Evason Ana Mandara?

Kể từ ngày 30/6/2022, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang đã hoàn toàn ngừng đón khách lưu trú để tiến hành di dời và trả lại mặt bằng vào ngày 5/7, tuy nhiên đến nay nhiều dịch vụ ở đây vẫn hoạt động bình thường.

Quy hoạch

20/08/2022

TP.HCM ban hành quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất, có hiệu lực từ ngày 25/8

TP.HCM ban hành quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất, có hiệu lực từ ngày 25/8

Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có thu hồi đất trên địa bàn TP năm 2022.

Quy hoạch

18/08/2022

Bộ Xây dựng nói gì về sự mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, xây dựng?

Bộ Xây dựng nói gì về sự mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, xây dựng?

Bộ Xây dựng cho rằng thực tế có sự sai khác, mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng với quy hoạch sử dụng đất.

Quy hoạch

14/08/2022

Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'

Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'

Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Quy hoạch

11/08/2022

Xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm chưa nộp thuế

Xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm chưa nộp thuế

Cục Thuế TP.HCM đang chờ quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của UBND thành phố để thu hồi Thông báo tiền sử dụng đất, Thông báo Lệ phí trước bạ.

Quy hoạch

03/08/2022