16/12/2016 05:26
Đồng Nai: Cưa xương ức, cứu bảo vệ bị đâm thấu tim
Một bảo vệ bị đâm thấu tim rồi chuyển đến bệnh viện và được cứu sống sau ca phẫu thuật hy hữu kéo dài hơn 4 giờ.
Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai ngày 16-12 cho biết vừa cứu sống bệnh nhân Trần Bá Tú (28 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) với ca phẫuthuật hy hữu, bệnh nhân nhiều phần may mắn nên qua cơn nguy kịch.
Đêm 11-12, bệnh nhân Tú được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị dao đâm thủng tim sâu đến 2 cm, dịch tràn ra ngoài màng tim, hôn mê, huyết áp không đo được.
Các bác sĩ phải tiến hành cưa xương ức của bệnh nhân để phẫu thuật và khâu vết thương.
Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 giờ, huy động toàn bộ ê kíp chuyên môn tại phòng cấp cứu. Do vết thương bị dao đâm sâu, các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu trong tình trạng căng thẳng với tiên lượng ít hy vọng cứu được bệnh nhân.
Tuy nhiên, ca phẫu thuật lại thành công mỹ mãn.
Theo các bác sĩ, đây là một trong những ca cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim khá hy hữu, nghiêm trọng và nguy kịch nhất từ trước tới nay tại bệnh viện.
Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân là nhân viên bảo vệ tại một công ty ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, trong lúc ăn nhậu xảy ra mâu thuẫn nên đã bị một đối tượng đâm thấu tim.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp