Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Donald Trump: Tỷ phú Bloomberg tham gia tranh cử tổng thống Mỹ chỉ để nổi tiếng

Vĩ mô

18/01/2020 01:28

Tổng thống Donald Trump cho rằng tỷ phú Michael Bloomberg quyết định ra tranh cử tổng thống Mỹ chỉ để theo đuổi danh tiếng.

“Chiêu quảng cáo, ngầm PR bản thân của Mike Bloomberg cực kỳ sai lầm, đó chẳng qua chỉ là dự án quảng cáo đắt đỏ để tham gia cuộc chơi”, ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Sáu.

Tỷ phú Michael Bloomberg.
Tỷ phú Michael Bloomberg.

"Chẳng có ai trong những năm qua cống hiến cho nền kinh tế Mỹ như những gì mà tôi đã thực hiện, đặc biệt phải kể đến vị thế nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, tái cơ cấu và củng cổ sức mạnh lực lượng vũ trang quân sự Mỹ, cắt giảm thuế quan và thủ tục hành chính lớn nhất trong lịch sử đất nước, thông qua lần sửa đổi thứ hai", Trump bổ sung thêm.

Tổng thống Donald Trump trên thực tế trước đó cũng bị chỉ trích vì quyết định tranh cử tổng thống không nhằm giành chiến thắng, mà chỉ để tự quảng cáo bản thân.

Cựu thị trưởng thành phố New York Bloomberg quyết định bước vào cuộc đua giành ghế tổng thống thuộc phe Dân chủ muộn hơn so với các ứng cử viên chủ chốt khác. Tuy nhiên, Bloomberg là tỷ phú có nguồn tài chính gần như vô hạn.

Không giống như các ứng cử viên phải tranh cử thông qua vận động quyên góp, Bloomberg chỉ cần khui tiền từ chính tài sản của mình, trị giá hơn 50 tỷ USD. Theo nhiều ước tính khác nhau, Bloomberg đã chi hơn 200 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo.

Trước đó, tỷ phú Bloomberg tuyên bố rằng ông sẵn sàng móc hầu bao cả 1 tỷ USD, chỉ cần ông Trump sẽ không tái đắc cử tổng thống.

CHẤN HƯNG (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement