--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh số Xiaomi vượt Huawei trên thị trường nội địa

LAN ANH | 28/05/2021, 10:27

Doanh số Xiaomi vượt xa dự báo của các nhà phân tích và lấp đầy khoảng trống mà Huawei để lại. Thị phần của Xiaomi trên thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã tăng 75% trong năm nay.

Ngay trong quý đầu tiên năm 2021, Xiaomi đã chứng minh sự tăng trưởng vượt bậc khi thu về lợi nhuận ròng tăng tới 260,6%. Nhất là sau khi Mỹ đồng ý bỏ lệnh cấm, hãng đã có cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhiều hơn.

Theo báo cáo Xiaomi công bố, lợi nhuận ròng đạt 7,8 tỷ nhân dân tệ (1,2 tỷ USD), tăng trưởng vượt bậc so với lợi nhuận 2,15 tỷ nhân dân tệ của quý I/2020.

Tổng doanh thu tăng 54,7%, lên 76,9 tỷ nhân dân tệ (gần 12 tỷ USD).

Bên cạnh đó, họ đã cho xuất xưởng 49,4 triệu chiếc smartphone trong quý I/2021, chiếm 14,1% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên, tham vọng của CEO Wang Xiang là thời gian tới có thể xuất xưởng 200 triệu chiếc.

xiaomi-youpin-store-10.jpeg

Ngược lại với Xiaomi, Huawei vẫn đang gặp khó khăn vì các lệnh trừng phạt của Mỹ. Các lệnh cấm này ngăn Huawei tiếp cận với các nhà cung cấp quan trọng trên toàn cầu.

Trong quý I/2021, hãng đạt doanh thu 152,2 tỷ CNY (tương đương 23,146 tỷ USD), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, vẫn còn một khó khăn đối với Xiaomi. Như nhiều nhà sản xuất khác, việc thiếu hụt chip toàn cầu đang đe dọa việc vận hành của công ty.

Nguồn cung cấp chất bán dẫn đã bị ảnh hưởng do nhu cầu tăng vọt, vấn đề từ các nhà máy và nhiều yếu tố khác.

Hiện tại, Xiaomi cho biết dự trữ chip của họ vẫn ở mức "khỏe mạnh" sau khi hãng cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt toàn cầu có thể kéo dài đến giữa năm 2022.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Logo mới của Xiaomi trở thành trò cười trên mạng xã hội
Ngay sau khi công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, Xiaomi đã vướng phải làn sóng chế giễu từ cộng đồng. Đa số ý kiến cho rằng khoảng thời gian 3 năm và hàng trăm nghìn USD mà hãng bỏ ra để tạo nên logo mới là bất hợp lý.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh số Xiaomi vượt Huawei trên thị trường nội địa