Đình công ở sân bay Frankfurt, Vietnam Airlines thông báo hủy chuyến

Thứ hai, 14/01/2019 | 18:01 GMT+7

MINH TUẤN

Chiều 14/1, Vietnam Airlines đã phát đi thông báo về việc các đường bay tới Frankfurt, Đức sẽ bị ảnh hưởng, vì đình công.

Công đoàn Verdi - một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức – thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2h sáng đến 20h ngày 15/1/2019 (giờ địa phương – tức 8h sáng 15/1/2019 đến 2h sáng 16/1/2019 theo giờ Việt Nam). 

Nhân viên an ninh sân bay không hoạt động, làm ảnh hưởng nhiều chuyến bay tới Đức.
Nhân viên an ninh sân bay không hoạt động, làm ảnh hưởng nhiều chuyến bay tới Đức.

Các cuộc đình công tại sân bay Đức ở Munich, Frankfurt, Bremen và Công đoàn Verdi một liên minh lớn của Đức, đang yêu cầu tăng lương 6% cho khoảng 2,3 triệu nhân viên trên cả nước. Một phát ngôn viên tuyên bố rằng nhân viên mặt đất và một số nhân viên dịch vụ cứu hỏa sẽ đình công vào thứ ba tại các sân bay Munich, Frankfurt, Bremen và Cologne.

Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14-15/1/2019. Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14/1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác, do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách. Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15/1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

Ngoài các chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hương, truyền thông Đức cho biết 350 trong số 570 chuyến bay theo kế hoạch đã bị hủy ở Düsseldorf, còn ở Cologne có 130 trong số 200 chuyến bay bị hủy, và ở Stuttgart có 142 trên 270 chuyến bay bị huỷ.

Nhiều hành khách bị ảnh hưởng do nhiều sân bay ở Đức đình công.
Nhiều hành khách bị ảnh hưởng do nhiều sân bay ở Đức đình công.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé một lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình). Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc. 

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Hà Nội, TP.HCM và Frankfurt hoặc có nối chuyến qua Frankfurt trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin trên website của hãng, hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 1100 (gọi trong lãnh thổ Việt Nam) hoặc +84 24 38320 320 (gọi từ nước ngoài).

Từ khóa: