icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Điểm trừ phong thủy nhà hẻm cụt và cách hóa giải

Phong thủy

06/11/2021

09:41

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thuỷ, nhà ở cuối ngõ được đánh giá là phong thuỷ xấu, tích tụ nhiều khí hung, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy cách cải thiện, hoá giải như thế nào?

Tại sao không nên mua nhà cuối hẻm?

Theo chuyên gia phong thuỷ Cung Nguyễn Hà, phong thuỷ nhà ở được quan niệm “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng. Nhiều người cho rằng nhà ở cuối ngõ là yên tĩnh và không bị làm phiền nhưng không biết rằng vị trí này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi. 

Nhà ở cuối ngõ nhỏ chỉ có một con đường dẫn vào nhà, ô tô, taxi không đi sâu vào bên trong được, những gia đình có ô tô riêng buộc phải gửi ở bên ngoài. Ngoài ra, việc đi qua cửa nhà người khác cũng rất bất tiện. 

6d55d446c9529bf3a851eb10f307dace.jpeg
Nhà hẻm cụt rất kén người mua với lý do phong thủy. 

Khi thi công xây dựng nhà ở cuối ngõ hẹp gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu, máy móc, tốn nhiều công sức. Do đó chi phí làm nhà trong ngõ thường cao hơn so với các nhà có vị trí thuận lợi. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài. 

Nhà cuối ngõ còn chịu nhiều hạn chế về kiến trúc, hạn chế diện tích, thiếu sáng, bí khí. Vì vậy phải áp dụng đồng thời nhiều biện pháp thiết kế để khắc phục các nhược điểm tốt nhất có thể.  

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà cuối ngõ thường mang lại vận khí xấu. Do đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. 

Nhà cuối ngõ thì việc đón dòng khí từ ngoài vào sẽ kém hơn so với các nhà khác, thường những nhà này sẽ rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu. 

Nhà cuối ngõ sẽ khó khăn trong việc cứu hộ vì hạn chế về không gian, khó tiếp cận để dập lửa, nhất là những nhà ở trong ngõ sâu và hẹp chỉ có 1 đường vào nhà. 

Theo các chuyên gia phân tích, nhà cuối ngõ, nếu ngõ càng nhỏ thì rủi ro về mặt pháp lý càng cao. Nếu lộ giới ngõ nhỏ (<3,5m) rất nhiều khả năng ngõ phải quy hoạch lại.

Trường hợp ngõ chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều trường hợp gia chủ khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong ngõ thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng ngõ, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công. 

Cách hoá giải phong thuỷ nhà cuối ngõ

Nhà cuối ngõ được coi là phong thuỷ xấu, nhưng nếu biết cách bài trí sẽ hoá giải được một phần, giúp các gia chủ an tâm khi sinh sống. Các chuyên gia phong thuỷ đã đưa ra một vài phương án hoá giải đơn giản và khá hiệu quả cho phong thuỷ nhà ở cuối ngõ.

2-26.jpg

Đầu tiên là phương án tạo minh đường thoáng rộng. Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên để dành một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ phía trước.

Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông, phá vỡ tình trạng bế khí, nhận nhiều năng lượng tích cực. Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, gia chủ có thể bố trí thêm một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Riêng với nền đất phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khoẻ và cả tài lộc của gia chủ. 

Nhà cuối ngõ có nhược điểm là phong thuỷ không tốt, song nếu biết cách bài trí để hoá giải thì cũng có thể cải thiện được phần nào. 

(tổng hợp)

Thực hiện: HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

9 điều kiêng kỵ cần khắc phục với cửa ra vào, nếu không muốn hao tài tốn của

9 điều kiêng kỵ cần khắc phục với cửa ra vào, nếu không muốn hao tài tốn của

Cửa chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó như hướng cửa, cách bố trí cửa… làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình.

Phong thủy

04/05/2022

Nhà rẻ mấy mà có 4 điểm này đừng mua kẻo tài lộc sa sút

Nhà rẻ mấy mà có 4 điểm này đừng mua kẻo tài lộc sa sút

Nếu ngôi nhà có 4 đặc điểm này, dù giá rẻ như cho cùng tuyệt đối đừng mua.

Phong thủy

02/05/2022

5 đồ vật không được di chuyển vị trí, vận xui sẽ ''khó thoát'

5 đồ vật không được di chuyển vị trí, vận xui sẽ ''khó thoát'

Nếu như bạn muốn thay đổi vị trí của các đồ vật trong nhà như: Giường, bếp, tượng phật...Thì việc này đồng nghĩa với việc bạn đang cản trở sự giàu có của chính ngôi nhà mình.

Phong thủy

06/04/2022

Tết Thanh minh 2022 nên cúng và lưu ý những điều cấm kỵ gì?

Tết Thanh minh 2022 nên cúng và lưu ý những điều cấm kỵ gì?

Tết Thanh Minh là ngày này, người dân đi tảo mộ (cắt cỏ, đắp thêm đất lên mộ, dọn vệ sinh hoặc sửa sang lại phần mộ) để tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất.

Phong thủy

02/04/2022

5 cách hóa giải thiết kế nhà thóp hậu

5 cách hóa giải thiết kế nhà thóp hậu

Nhà thóp hậu thường không được đánh giá cao như nhà nở hậu. Vì xét theo phương diện phong thủy thì nhà thóp hậu khó hút tài lộc vào nhà. Hơn nữa mặt phía sau hẹp làm cho quá trình sinh hoạt gia chủ cảm giác tù túng và bất tiện.

Phong thủy

16/03/2022

7 sai lầm trong thiết kế phong ngủ khiến vợ chồng dễ mâu thuẫn, cãi vã

7 sai lầm trong thiết kế phong ngủ khiến vợ chồng dễ mâu thuẫn, cãi vã

Phòng ngủ là nơi gắn kết hạnh phúc của vợ chồng. Vì thế, đừng để những sai lầm nhỏ trong thiết kế phong ngủ mà khiến vợ chồng bất hòa.

Phong thủy

11/03/2022

Cách tính hướng nhà theo tuổi để hút vượng khí cho gia chủ

Cách tính hướng nhà theo tuổi để hút vượng khí cho gia chủ

Để tính được hướng nhà theo tuổi chính xác nhất, trước hết cần xác định cung mệnh của mình. Sau đó mới biết cách chọn hướng nhà tốt, phù hợp.

Phong thủy

10/03/2022

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy theo hướng bếp để thu hút tài lộc

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy theo hướng bếp để thu hút tài lộc

Việc lựa chọn màu sắc cho căn bếp không những đẹp, mà còn rất quan trọng đối với phong thủy của một ngôi nhà.

Phong thủy

07/03/2022

Cách chọn kích thước cổng nhà hợp phong thủy để tụ khí chiêu tài cho gia chủ

Cách chọn kích thước cổng nhà hợp phong thủy để tụ khí chiêu tài cho gia chủ

Cổng nhà là nơi đi lại, do đó cần đặt cổng tại vị trí sinh vượng khí. Tránh các xung sát bên ngoài như: đối diện cột điện hay cây cổ thụ, góc nhọn từ nhà đối diện...

Phong thủy

05/01/2022