--Quảng cáo---

Đi ăn bên ngoài thời COVID-19 bạn cần làm gì để bảo vệ mình?

VIÊN VIÊN (t/h) | 20/03/2020, 14:34

Trước những diễn biến phúc tạp của Virus Corona, việc tự chủ động bảo vệ sức khỏe là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, với việc ghi nhận những ca nhiễm mới, người dân nên hạn chế ra ngoài và tự chuẩn bị đồ ăn. Tuy nhiên, do nhu cầu cần thiết, vẫn còn một số ít người dân có nhu cầu sử dụng đồ ăn bên ngoài. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về những lưu ý cần thiết khi ăn bên ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Chọn địa điểm ăn uống đảm bảo vệ sinh, tránh nơi quá đông đúc

Virus Corona lây lan chủ yếu qua tuyến nước bọt văng ra ngoài khi ho hoặc hắt hơi, vì vậy việc tụ tập nơi đông người là một trong những môi trường rất dễ lây lan bệnh. Ngoài ra, việc chọn cho mình một khu vực ăn uống hợp vệ sinh, sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, bảo vệ tối ưu trước sự nguy hại của Virus Corona.

Hạn chế tham dự các bữa tiệc buffet mở mùa dịch.
Hạn chế tham dự các bữa tiệc buffet mở mùa dịch.

Cẩn trọng chọn dịch vụ giao thức ăn

Nhiều người khá ngại ngùng trong việc đi ăn ở bên ngoài là không an toàn trong mùa dịch này. Vì vậy, họ đã chọn cho mình cách an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bằng việc đặt hàng trực tuyến.

Việc bạn mua hàng trên mạng ngoài rất tiện lợi, tuy nhiên bạn cần cẩn thận hơn trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, nhà cung cấp để tin chắc rằng đơn vị giao hàng cũng như nguồn gốc sản phẩm được rõ ràng, an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Hạn chế tham dự các bữa tiệc buffet mở

Virus COVID-19 lây lan chủ yếu qua các giọt nhỏ bắn ra không khí, vì vậy khi bạn tham dự những buổi tiệc buffet mở đồng nghĩa với việc có khả năng cao virus có thể rơi vào thực phẩm khi một người bệnh ho hoặc hắt hơi.

Không tụ tập ăn theo nhóm đông

Theo The Health Site, đi ăn với nhóm nhỏ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch bệnh. Vì vậy, bạn không nên ăn cùng với số lượng người quá lớn, như vậy có thể làm tăng tỷ lệ tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân

Các đồ dùng như khăn lau, chén, đũa,… tuyệt đối không được dùng chung vì rất dễ lây lan virus nếu có người nhiễm bệnh đã dùng qua.

Rửa tay trước khi ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Bạn nên nâng cao tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng việc rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn để bảo vệ chính bản thân mình. Sau khi rửa tay, hạn chế tiếp xúc khóa vòi nước, tay nắm cửa. Bạn có thể lót tay bằng khăn giấy để khóa vòi và đẩy cửa, sau đó vứt khăn giấy đã dùng vào thùng rác.

Và một điều đặc biệt bạn cần lưu ý là không đưa tay lên miệng, mắt, mặt hoặc ôm người khác để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

Vậy là các bạn đã có cho mình những lưu ý cần thiết mỗi khi ra ngoài ăn mùa COVID-19. 

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca dương tính COVID-19: Hà Nội 4 ca, TP.HCM 2 ca, Bạc Liêu 2 ca, Kon Tum 1 ca
Bộ Y Tế vừa có thông báo chính thức về 9 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tại Việt Nam, nâng tổng số ca mắc bệnh COVID-19 trong nước lên 85 ca.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi ăn bên ngoài thời COVID-19 bạn cần làm gì để bảo vệ mình?