Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dẻo ngon đẹp mắt món bánh nếp tẩm dừa

Sức khỏe

10/03/2017 02:40

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh nếp tẩm dừa 2 màu hấp dẫn đãi cả nhà rồi.

Để làm bánh nếp tẩm dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 200g khoai lang tím

- 200g bí đỏ

- 150g bột nếp

- 40g bột bắp

- 15g đường

- 150g nhân đậu đỏ

- Vụn dừa

Cách làm:

Bước 1
Khoai lang và bí đỏ gọt sạch vỏ. Khoai lang gọt xong ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa rồi mới vớt ra cho ráo.
Đem khoai và bí cắt thành miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Lưu ý hấp riêng 2 loại để tách màu.
Bước 2
Chia 40g bột bắp thành 2 phần, tranh thủ lúc khoai và bí còn nóng, tán nhuyễn mịn cùng với bột bắp. Riêng phần khoai, ngoài bột bắp bạn trộn thêm với 15g đường.
Nhồi bột thành khối dẻo mịn.
Bước 3
Chia khối bột khoai và bột bí thành những phần nhỏ đều nhau.
Đầu tiên lấy phần khoai tím trước, viên tròn rồi ấn dẹt. Tương tự với phần bột bí. Xếp chồng 2 lớp bột lên nhau, có thể thay đổi bí hoặc khoai trước để tạo nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó, đặt viên nhân đậu đỏ vào giữa rồi viên tròn lại.
Xếp bánh vào xửng hấp có lót sẵn một lớp giấy nến, đem bánh đi hấp lại lần nữa. Hấp khoảng 5 phút rồi tắt lửa. Để yên bánh trong xửng khoảng 10 phút rồi mới mở nắp.
Bước 4
Lấy bánh ra khỏi xửng hấp. Sau đó lăn qua lớp vụn dừa và xếp ra đĩa.

Thành phẩm:

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có mónbánh nếptẩm dừa 2 màu hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Viên bánh nhỏ xinh, dẻo mềm, thơm bùi lớp dừa nạo bền ngoài và đậm đà lớp nhân đậu đỏ bên trong chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai khó lòng chối từ, ngay cả với đấng mày râu vốn ít mặn mà với bánh trái.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: blog.sina
THÚY PHẠM
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement