Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đem ổi đi ngâm với rượu, thần dược chữa bệnh cho người nghèo

Lối sống

12/05/2017 02:26

Người Việt Nam có sở thích ngâm rượu hoa quả, vừa rẻ tiền vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài rượu chuối hột khá phổ biến thì rượu ổi cũng rất được người dân tin tưởng để phòng bệnh và chữa bệnh.

Nếu nói về mặt dinh dưỡng thì ổi còn giàuvitamin Chơn cả cam. 100g ổi có thể chứa đến 486mg vitamin C, tập trung phần lớn ở vỏ ngoài. Bên cạnh vitamin A và C, ổi còn chứa chất chống oxy hóa cực mạnh là quercetin. Chất này có tác dụng kháng viêm, rốt tốt cho người mắc các bệnh mãn tính như suyễn,thấp khớp, dị ứng, tim mạch, ung thư... Rượu không chỉ giúp bảo quản ổi được lâu mà còn đem lại những tác dụng vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

Công dụng của rượu ổi

-Nhờ đặc tính kháng khuẩn cao nên rượu ổi rất tốt cho những người có cơ địa viêm da dị ứng, giúp ngăn ngừa các bệnh da liễu như chàm, phát ban...

- Các chất dinh dưỡng trong rượu ổi giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ tim mạch đồng thờităng cường hệ miễn dịch.

Rượu ổi rất tốt cho sức khỏe và làn da.

- Các chất chống oxy hóacarotenoid giúp phục hồi sức sống cho làn da. Vitamin C kích thích sản xuất collagen, đây là hoạt chất thiết yếu giúp da sáng bóng và mịn màng.

- Vitamin C tăng cường sức khỏe mạch máu, giúp cơ thể dễ dàngđào thải các độc tố tích tụlâu ngày.

- Rượu ổi đặc biệt hiệu quả để trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…

Cách ngâm rượu ổi

Nguyên liệu

- 1kg ổi đào, ổi găng hoặc ổi mỡ (quả ương, da căng sáng màu)

Ổi đào dùng ngâm rượu là ngon hơn cả.

- 1 bình thủy tinh lớn (hoặc bình sứ), có nắp đậy

- 3 lít rượu trắng hoặc rượu nếp 35-38 độ

- 200g đường phèn

Thực hiện:

- Ổi rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ cuống và núm quả.

Tài trợ

- Để cả vỏ ngâm rượu.

- Bạn có thể chọn cách ngâm nguyên quả hay bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

Bạn có thể bổ đôi hoặc ngâm nguyên quả ổi.

- Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu và đường phèn. Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25°C.

- Nếu để nguyên quả ngâm thì sau 2 tháng bạn có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được luôn.

Cách dùng:

Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon. Mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ trong bữa ăn. Không nên dùng quá 100ml sẽ phản tác dụng.

Việt Nam có những vụ mùa ổi chín quanh năm, thế thì bạn đừng nên lãng phí nguồn thực phẩm thiên nhiên này. Còn chờ gì mà không chạy ra chợ mua ngay 1kg ổi ta chất lượng ngon sạch và đem ngâm rượu để dùng hàng ngày nhỉ! Chúc bạn sống khỏe.

TRÀ MY (Thể thao văn hóa)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement