Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu

Chính sách - Hạ tầng

25/07/2022 18:06

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu, tiêu dùng.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4648/VPCP-KTTH ngày 25/7/2022 về việc nghiên cứu đề xuất giảm các loại thuế, phí.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại văn bản số 240/LĐCP ngày 18/7/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao:

Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu, tiêu dùng, nhất là các loại thuế làm tăng chi phí đầu vào cho sản xuất, kinh doanh... để giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm phục vụ cạnh tranh xuất khẩu và kinh doanh, góp phần kiềm chế lạm phát, hỗ trợ chính sách tiền tệ... cho cả trước mắt và trung hạn; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2022, theo Báo Chính phủ.

Đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu, tiêu dùng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Hiện nay, Bộ Tài chính vẫn đang nỗ lực đề xuất các giải pháp nhằm ổn định giá xăng dầu trong nước, qua đó hỗ trợ sản xuất và tiêu dùng.

Bộ Tài chính đã nhận được 63 công văn tham gia ý kiến của các đơn vị liên quan; trong đó có 16 bộ, cơ quan ngang bộ; 39 Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Xăng dầu... Bộ Tài chính đang tổng hợp ý kiến tham gia của bộ, ngành, địa phương để trình Chính phủ xem xét ban hành, theo TTXVN.

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính do dự thảo Nghị định sửa đổi nhiều nội dung phức tạp, quy mô lớn, có tính kỹ thuật, Biểu thuế gần 1.000 trang nên cũng cần phải rà soát kỹ. Bên cạnh đó, sau khi dự thảo được gửi xin ý kiến đã phát sinh thêm một số vấn đề cần phải tiếp tục tham vấn các đơn vị có liên quan.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement