Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Để dàn xếp trận chiến pháp lý với Qualcomm, Apple phải chi bao nhiêu tiền?

Tài chính

19/04/2019 22:32

Vừa qua, cộng đồng công nghệ vô cùng phấn chấn trước thông tin Apple và Qualcomm rút lại toàn bộ các đơn kiện và làm hòa với nhau. Vậy Apple đã chi bao nhiêu tiền để "gắn kết" lại mối quan hệ này?

Nhà phân tích Timothy Arcuri của tập đoàn tài chính UBS ước tính Apple phải trả từ 5 đến 6 tỷ USD để dàn xếp với Qualcomm. Ngoài ra, Apple có thể cũng đồng ý trả từ 8 đến 9 USD phí bản quyền trên mỗi mẫu iPhone bán ra.

Để dàn xếp trận chiến pháp lý với Qualcomm, Apple phải chi bao nhiêu tiền?

Con số mà UBS đưa ra cho thấy Apple đã phải trả giá đắt để chấm dứt trận chiến pháp lý trên toàn cầu, đe dọa đến việc ra mắt iPhone 5G và gây áp lực lên mô hình kinh doanh của Qualcomm. Từ sau khi tin tức về việc hai bên làm hòa nổ ra, cổ phiếu của Qualcomm tăng hơn 38%, còn Apple tăng hơn 2%.

Theo thỏa thuận, Apple sẽ trả đứt một khoản tiền cho Qualcomm và Qualcomm cung cấp chipset cho iPhone tương lai. Khoản tiền trả một lần này dường như là khoản phí bản quyền Apple đã ngừng thanh toán cho Qualcomm khi hai công ty bắt đầu kiện tụng.

Nếu Apple thực chi từ 8 đến 9 USD phí bản quyền trên mỗi iPhone, nó tăng đáng kể so với khoản phí 7,5 USD/iPhone trước đây Apple phải trả cho Qualcomm. Apple và Qualcomm từ chối bình luận về thông tin này.

Khi CNBC hỏi CEO Qualcomm Steve Mollenkopf về số tiền Apple trả cho mỗi iPhone cũng như quy mô khoản thanh toán một lần, ông không trả lời. Ông nói rằng tốt nhất là nên giữ bí mật với một giao dịch như thế này.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement