--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

'Đế chế' bất động sản lớn nhất châu Đại Dương thua lỗ kỷ lục vì COVID-19

CHẤN HƯNG | 25/02/2021, 10:20

Scentre Group, ngày 25/2, công bố khoản lỗ kỷ lục lên tới 3,7 tỷ AUD (2,9 tỷ USD) trong năm 2020 do ngành bán lẻ ế ẩm.

Kết quả này đánh dấu một sự đảo ngược bất ngờ của Scentre, chủ sở hữu cho thuê mặt bằng của 42 khu trung tâm phức hợp Westfield, nằm rải rác ở Australia và New Zealand, khi so sánh với mức lợi nhuận đạt 5 tỷ AUD (3,95 tỷ USD) trong năm 2019.

Một số chuyên gia kinh tế nhận xét đại dịch đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cơ cấu tiêu dùng, góp phần thúc đẩy nhanh hơn nữa xu hướng mua sắm trực tuyến và gây đình trệ hoạt động buôn bán tại các cửa hàng cố định. Điều này được minh chứng rõ rệt nhất qua các báo cáo tài chính của một số đại gia bán lẻ hàng đầu tại Australia.

asx-scg-scentre-group.jpg

JB Hi-Fi, chuỗi cửa hàng bán đồ điện tử lớn nhất Australia, đã thuê cửa hàng ở hầu hết các tòa nhà thương mại của Scentre. Bất chấp việc Scentre thông báo khoản lỗ trị giá hàng tỷ AUD, trong năm 2020, JB Hi-Fi vẫn báo cáo mức doanh thu kỷ lục đạt tới 5 tỷ AUD.

Giám đốc điều hành của Scentre, Peter Allen, cho biết "gã khổng lồ" địa ốc này đã tiến hành đẩy mạnh các hoạt động khác nhau, như mua sắm không tiếp xúc, thử nghiệm một số sáng kiến mới về bán hàng như “nhấp chuột + đến lấy hàng”… nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Do tác động của đại dịch COVID-19, giá thuê mặt bằng của Scentre bị sụt giảm nghiêm trọng, thấp hơn từ 30-50% so với trước khi xảy ra đại dịch. Mặc dù vậy, hiện 98,5% diện tích mặt sàn bán lẻ của công ty vẫn đang được lấp đầy, phóng viên TTXVN tại Sydney đưa tin.

Scentre Group là công ty mẹ của Scentre Group Trust 1 (SGT1), Scentre Group Trust 2 (SGT2) và Scentre Group Trust 3 (SGT3). Công ty sở hữu và điều hành một danh mục các trung tâm thương mại ở Úc và New Zealand.

Danh mục đầu tư của Công ty bao gồm khoảng 42 trung tâm thương mại Westfield và hơn 12.000 cửa hàng bán lẻ. Các phân khúc của Scentre bao gồm đầu tư bất động sản, quản lý tài sản và các phân khúc xây dựng.

Phân khúc đầu tư bất động sản bao gồm thu nhập bất động sản ròng từ các trung tâm mua sắm. Phân khúc quản lý và xây dựng bất động sản bao gồm thu nhập phí bên ngoài từ bên thứ ba, chủ yếu là phí quản lý và phát triển tài sản và chi phí kinh doanh liên quan.

Scentre quản lý mọi khía cạnh của danh mục đầu tư của mình, bao gồm từ thiết kế, xây dựng và phát triển đến cho thuê, quản lý và tiếp thị.


--Quảng cáo---
Bài liên quan
COVID-19 chiều 11/4: Ghi nhận 1 ca mắc, cách ly ngay sau khi nhập cảnh ở Kiên Giang
Thông tin từ Bộ Y tế ngày 11/4 cho biết: Tính đến 18 giờ ngày 11/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Đế chế' bất động sản lớn nhất châu Đại Dương thua lỗ kỷ lục vì COVID-19