Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên bọc thức ăn thừa của bạn trong giấy bạc

Sức khỏe

22/12/2019 15:38

Nhiều người có thói quen dùng giấy bạc bọc thức ăn bảo quản trong tủ lạnh, nếu bạn có thói quen này nên bỏ sởm bởi những lý do sau

Thức ăn thừa được làm lạnh thường kéo dài đến bốn ngày nếu thức ăn thừa của bạn được niêm phong và bảo quản đúng cách. Đối với hầu hết mọi người, che một đĩa thức ăn bằng giấy bạc và ném nó vào tủ lạnh là một cách nhanh chóng, dễ dàng để lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên, bọc thực phẩm của bạn trong một tờ giấy nhôm cũng là một cách dễ dàng để bạn có nguy cơ gặp các mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Giống như chúng ta cần không khí để thở, vi khuẩn cần không khí để phát triển mạnh. Một số vi khuẩn như tụ cầu khuẩn và Bacillus cereus , gây bệnh từ thực phẩm, tạo ra độc tố không bị phá hủy bởi nhiệt độ nấu cao. Khi một bữa ăn nóng bị bỏ lại ở nhiệt độ phòng trong hơn hai giờ, vi khuẩn phát triển nhanh chóng, theo Bộ Y tế Tiểu bang Washington phân tích.

Giấy nhôm là để nướng, không lưu trữ thức ăn thừa.
Giấy nhôm là để nướng, không lưu trữ thức ăn thừa.

Sử dụng giấy nhôm để bọc thực phẩm cũng có nguy cơ tương tự, vì nó không hoàn toàn bịt kín thực phẩm của bạn khỏi không khí. Lindsay Malone, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Bệnh viện Cleveland cho biết, khi có không khí, điều đó cho phép vi khuẩn phát triển nhanh hơn, vì vậy bạn thực sự muốn có được hộp đựng phù hợp và đóng gói đồ đạc một cách thích hợp . Nếu không, thức ăn của bạn sẽ không kéo dài.

Nguyên tắc vàng của Malone đối với việc đóng gói thức ăn thừa là luôn niêm phong chúng trong các thùng chứa kín, kín khí để tăng tốc quá trình làm lạnh và tránh vi khuẩn khỏi thực phẩm của bạn. Và hãy chắc chắn rằng bạn để thức ăn trong tủ lạnh trong vòng hai giờ trước khi vi khuẩn có thời gian tàn phá tất cả các bữa ăn nấu tại nhà mà bạn đã dành hàng giờ để chuẩn bị và nấu nướng. Các sản phẩm sữa và thịt đặc biệt dễ bị vi khuẩn phát triển, điều này nhắc lại tầm quan trọng của việc sử dụng các thùng chứa kín khí đối với bất kỳ và tất cả thức ăn thừa. Ngoài ra, hãy chắc chắn để vứt bỏ bất kỳ thực phẩm đã ngồi ngoài lâu hơn. 

Nếu bạn có một lượng thức ăn dư thừa, điều thông minh nhất là đặt một phần của nó vào tủ lạnh, sau đó đóng gói một phần của nó trong các hộp kín, và cho vào tủ đông.

THÙY TRANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement