Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đậu phộng om nước tương thơm bùi, ngon hết xảy!

Sức khỏe

29/05/2017 11:05

Đậu phộng om nước tương kho mằn mặn ăn với cơm trắng nghe thấy vị bùi vị thơm ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu:

-1 chén đậu phộng

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)

- 1 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh siro ngô

- 1 chén nước

-1/4 muỗng vừng

Cách làm:

Bước 1
Cho đậu phộng và 2 chén nước vào nồi nhỏ, nấu sôi lên. Nấu cho đậu sôi khoảng 5 phút.
Bước 2
Đổ đậu phộng ra rổ, để ráo nước. Đây là cách để loại bỏ tạp chất trên lớp vỏ của hạt lạc.
Bước 3
Cho đậu phộng lại vào nồi, rồi cho nước tương, rượu gạo, đường, siro ngô và nước vào nồi nấu sôi lên.
Bước 4
Khi đậu sôi lên thì giảm lửa, để đậu sôi liu riu khoảng 25-30 phút. Cho đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn sệt lại, thì bạn tăng lửa thêm 1 chút, khuấy liên tục và đều tay cho các hạt đậu tách rời, không dính nhau, lớp nước tương bao bọc lấy hạt đậu, dậy mùi thơm. Sau đó, rắc mè rang vào, đảo đều tay lần nữa là tắt bếp.

Thành phẩm:

Cuối cùng múc đậu phộng om nước tương ra đĩa và thưởng thức, đảm bảo sẽ rất hao cơm. ĂVới cách làm này, sẽ giữ được lớp vỏ của hạt đậu còn nguyên vẹn và hấp thụ nước sốt tốt hơn, hạt đậu sẽ bùi và thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!
Theo koreanbapsang
HAO CHAN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement