Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đạo diễn thắng giải Oscar cho rằng Apple nên thay đổi bàn phím MacBook

Doanh nghiệp

11/02/2020 11:15

Tại buổi lễ trao giải Oscar, Taika Waititi – người giành giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất, đã lên tiếng để Apple thay đổi bàn phím MacBook.

Trong suốt những năm qua, bàn phím butterfly trên những thế hệ MacBook, MacBook Pro và MacBook Air đã khiến không ít người dùng trở nên "điên đầu". Cảm giác gõ kém, dễ bị lặp phím, thậm chí còn có thể bị kẹt và hỏng hoàn toàn, có thể đây là một trong những thiết kế thất bại nhất của Apple từ trước đến nay.

Và bạn biết rằng mọi thứ thật sự trở nên tệ hại khi vấn đề này được đem ra làm chủ đề bàn luận ở... lễ trao giải Oscar. Taika Waititi, vị đạo diễn người New Zealand, bước đến phòng họp báo của Oscar cùng tượng vàng trên tay sau khi giành chiến thắng với bộ phim Jojo Rabbit ở hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc.

Tại đây, anh được một phóng viên hỏi rằng: "Đâu là một số nhu cầu mà các nhà viết kịch bản nên được đáp ứng?"

Đạo diễn thắng giải Oscar cho rằng Apple nên thay đổi bàn phím MacBook

Tưởng chừng như Taika sẽ đáp lại với một thứ gì đó thật "cao siêu", nhưng hoá ra, tất cả những gì mà ông cần lại chỉ đơn giản là... bàn phím mới trên MacBook.

"Apple phải sửa bàn phím của họ. Viết lách bằng bàn phím của họ thật sự rất khó khăn, và chất lượng của chúng qua thời gian ngày càng tệ."

Bàn phím của MacBook tệ đến nỗi Taika "muốn quay trở lại dùng PC, bởi bàn phím của PC cho độ nảy tốt hơn rất nhiều". Ông cho biết kể từ khi dùng bàn phím mới, ông đã gặp những vấn đề về vai, khuỷu tay và ngón tay.

"Hãy sửa bàn phím ngay. WGA (Hiệp hội biên kịch Mỹ) phải hành động ngay lập tức!" Taika nhấn mạnh.

Đạo diễn Taika Waititi chê bàn phím Apple tại hậu trường lễ trao giải Oscar 2020. Nguồn: Variety.

Theo Cultofmac, Taika Waititi là người duy nhất chỉ trích bàn phím của MacBook. Nhiều người hâm mộ ghét bàn phím chuyển đổi bướm gây tranh cãi mà Apple giới thiệu vào năm 2016. Đến năm 2018, Apple thừa nhận rằng có vấn đề với bàn phím bướm của mình – mặc dù họ nói rằng vấn đề này chỉ giới hạn ở một số máy nhất định.

Hiện nay, Apple đã phần nào khắc phục vấn đề này với chiếc MacBook Pro 16 inch mới được ra mắt hồi cuối năm 2019. Chiếc máy này sở hữu bàn phím "Magic Keyboard" mới, với cấu trúc giống với bàn phím trên những thế hệ MacBook cũ (từ 2015 trở về trước).

Bàn phím này có độ nảy tốt hơn và gần như không thể hỏng hóc trong điều kiện sử dụng thông thường - vậy nên Taika hẳn sẽ rất hài lòng khi sử dụng chiếc máy này.

 
LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement