Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đạt thỏa thuận về gói ngân sách hỗ trợ kinh tế

Kinh tế thế giới

20/12/2020 16:44

Báo Wall Street Journal (WSJ) ngày 19/12 đưa tin các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận nhằm mở đường cho cuộc bỏ phiếu về gói hỗ trợ kinh tế liên quan đến COVID-19.

Theo kế hoạch, cuộc bỏ phiếu về gói ngân sách trị giá 900 tỷ USD này sẽ diễn ra trong ngày 20/12 (theo giờ địa phương). 

Trước đó, hai viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngắn hạn, nhằm ngăn chặn chính phủ đóng cửa trong hai ngày, khi ngân sách hiện nay hết hạn vào lúc nửa đêm ngày 18/12 (giờ Mỹ), qua đó thêm thời gian để các nhà lập pháp tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ COVID-19, cũng như dự luật chi tiêu chính phủ mới.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin giới thiệu đề xuất về gói cứu trợ Covid-19 tại Tòa nhà Quốc hội ở Washington, Mỹ, hôm 1/12. Ảnh: AFP.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin giới thiệu đề xuất về gói cứu trợ Covid-19 tại Tòa nhà Quốc hội ở Washington, Mỹ, hôm 1/12. Ảnh: AFP.

Các nghị sĩ Mỹ đang chạy đua với thời gian để vừa thông qua gói cứu trợ COVID-19  trị giá 900 tỷ USD vừa phê chuẩn dự luật ngân sách liên bang trước khi Quốc hội Mỹ trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới. 

Cùng với đó là hoàn tất dự luật ngân sách liên bang trị giá 1.400 tỷ USD, để duy trì các hoạt động của chính phủ đến tháng 9/2021.

Dự luật này sẽ cấp ngân sách cho các chương trình chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh nội địa và hoạt động viện trợ quân sự tại nước ngoài. Những chương trình này đang phải hoạt động bằng nguồn ngân sách tạm thời.

Theo giới phân tích, một gói trợ giúp của chính phủ lúc này là hết sức cần thiết đối với doanh nghiệp và người thất nghiệp, đưa nền kinh tế hàng đầu thế giới trở về quỹ đạo, ngay cả khi các loại vaccine COVID-19 mới đang mang lại hy vọng rằng cuộc sống có thể trở lại bình thường.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement