Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dân nước nào chi tiền mua nhà nhiều nhất ở Mỹ?

Người giàu ở Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Đài Loan) hiện đã và đang đua nhau bỏ tiền ra mua bất động sản tại Mỹ, theo ước tính tăng 27% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3, nhiều hơn bất kỳ quốc tịch nào khác

Theo Hiệp hội quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), người Trung Quốc đứng đầu danh sách những người mua nhà ở Mỹ ở nước ngoài trong năm thứ 10 liên tiếp.

NAR, tập hợp những người mua từ Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, cho biết các nhà đầu tư đã chi 6,1 tỷ USD để mua bất động sản trong 12 tháng kết thúc vào tháng 3, tăng 27 mỗi tháng so với một năm trước. 6 trong số 10 nhà đầu tư Trung Quốc đã thanh toán giao dịch mua của họ bằng tiền mặt.

Theo NAR, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 59 tỷ USD căn hộ, tăng 8,5% so với năm trước và ghi nhận 3 năm giảm liên tiếp, theo NAR, đại diện cho 1,5 triệu thành viên trong ngành bất động sản nhà ở và thương mại. Người mua quốc tế chiếm 2,6% của thị trường bất động sản trị giá 2,3 nghìn tỷ USD trong giai đoạn này.

Người nước ngoài đã mua 98.600 căn nhà hiện có, chiếm 1,6% trong tổng số 6,12 triệu căn được bán trong kỳ. Tuy nhiên, đây là mức mua thấp nhất của người mua ở nước ngoài kể từ khi NAR bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2009.

Người Trung Quốc đang mua nhà ở Mỹ nhiều hơn các quốc gia khác - Ảnh 1.

Bãi biển phía Nam của Miami được nhìn thấy ở Florida. Florida là điểm đến hàng đầu của những người nước ngoài mua bất động sản ở Mỹ. Ảnh: Shutterstock

Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR cho biết: "Trong năm thứ hai liên tiếp, các hạn chế và sự thận trọng chung liên quan đến việc đi lại quốc tế trong thời kỳ đại dịch đã làm chậm lại việc mua nhà của những người nước ngoài giàu có hơn".

NAR cho biết người Trung Quốc là những người nước ngoài mua nhà lớn nhất ở Mỹ kể từ năm 2013. Trong 10 năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua bất động sản trị giá 188,6 tỷ USD, chiếm hơn 1/5 trong tổng số 906,2 tỷ USD đầu tư trong giai đoạn này.

Trong khi đó, giá nhà ở Mỹ tăng đã đẩy giá trung bình và giá trung bình của người mua quốc tế lên mức cao kỷ lục lần lượt là 598.200 USD và 366.100 USD. Giá bán nhà hiện có trung bình hàng tháng ở Mỹ trong giai đoạn này đã tăng 10% lên 374.300 USD.NAR cho biết người Trung Quốc là những người nước ngoài mua nhà lớn nhất ở Mỹ kể từ năm 2013. 

Trong 10 năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua bất động sản trị giá 188,6 tỷ USD, chiếm hơn 1/5 trong tổng số 906,2 tỷ USD đầu tư trong giai đoạn này.

Trong khi đó, giá nhà ở Mỹ tăng đã đẩy giá trung bình và giá trung bình của người mua quốc tế lên mức cao kỷ lục lần lượt là 598.200 USD và 366.100 USD. Giá bán nhà hiện có trung bình hàng tháng ở Mỹ trong giai đoạn này đã tăng 10% lên 374.300 USD.

Người Trung Quốc đang mua nhà ở Mỹ nhiều hơn các quốc gia khác - Ảnh 2.

Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, California. Tiểu bang Hoa Kỳ là điểm đến phổ biến nhất của những người mua bất động sản từ Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Giá mua trung bình của người mua Trung Quốc chỉ hơn 1 triệu USD, là mức cao nhất trong số những người mua nước ngoài, với gần một phần ba mua bất động sản ở California.

Hơn bốn trong số 10 giao dịch mua hàng quốc tế được thực hiện thông qua mua hàng hoàn toàn bằng tiền mặt, gần gấp đôi tỷ lệ của tất cả các giao dịch mua lại như vậy. Người Canada có nhiều khả năng mua nhà thông qua mua hàng hoàn toàn bằng tiền mặt, với 7 trong số 10 người trả tiền mặt. Tiếp theo là người Trung Quốc với 58%.

Trong khi lãi suất tăng có khả năng dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán nhà nói chung ở Mỹ trong năm nay, người mua nước ngoài có khả năng tăng cường mua, Yun cho biết.

Ông nói: "Những người đưa ra đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lãi suất. "Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế đã tăng lên trong những tháng gần đây với việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch".

Trong năm thứ 14 liên tiếp, Florida là điểm đến hàng đầu của người mua nước ngoài, chiếm khoảng 1/4 tổng số giao dịch mua ở nước ngoài.

Florida là cơ sở quyền lực của thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và cựu ứng cử viên tổng thống Marco Rubio, một trong những người chỉ trích Trung Quốc lớn nhất của đảng.

Trong số 96 dự luật do Rubio tài trợ đã được ban hành thành luật có Đạo luật Chính sách Nhân quyền Uygur năm 2020, Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông năm 2019, và Đạo luật An toàn 5G và Ngoài năm 2020, theo dữ liệu từ Mỹ Hội nghị.

California đứng thứ hai, chiếm 11% tổng vốn đầu tư, tiếp theo là Texas, Arizona, New York và North Carolina. California và New York là những điểm đến ưa thích của hai trong số năm người mua Trung Quốc.

Theo Kashif Ansari, đồng sáng lập và CEO của Juwai IQI, triển vọng đầu tư của Trung Quốc vào bất động sản Mỹ là không chắc chắn.

Ansari cho biết: "Vẫn còn phải xem liệu đồng USD toàn diện, đã tăng giá hơn 6% so với đồng Nhân dân tệ, có thể ngăn chặn dòng đầu tư hay không.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai vừa chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho Công ty Cổ phần Vinasing Group với giá hơn 2.400 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

27/09/2022

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Bà Xu (55 tuổi) mua một căn hộ trong một khu nhà cao tầng ở thành phố Quế Lâm, miền nam Trung Quốc cách đây ba năm, do bị thu hút bởi những tờ quảng cáo giới thiệu tầm nhìn ra bờ sông và không khí trong lành của thành phố.

Chuyển động thị trường

26/09/2022

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

Tập đoàn KDI Holdings vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng Khánh Hòa đề xuất cho doanh nghiệp này khảo sát, nghiên cứu khu vực Đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa, bao gồm mặt nước và vùng đất ven đầm.

Chuyển động thị trường

23/09/2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Nửa đầu năm 2022 ngành xây dựng đã đối mặt với rất nhiều khó khăn từ chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao cho đến thị trường bất động sản gặp vấn đề về huy động vốn.

Báo cáo phân tích

22/09/2022

Quảng Ngãi thu hồi 9 dự án hơn 18.000 tỷ đồng của FLC

Quảng Ngãi thu hồi 9 dự án hơn 18.000 tỷ đồng của FLC

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành các hồ sơ liên quan đến 9 dự án của FLC để thu hồi và tiến hành đấu thầu lựa chọn lại nhà đầu tư theo quy định.

Chuyển động thị trường

20/09/2022

FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị tại Quảng Ngãi

FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị tại Quảng Ngãi

Tập đoàn FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Tổng vốn đăng ký đầu tư 2 dự án này là gần 5.000 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

19/09/2022

Nới 'room' tín dụng, bất động sản vẫn sẽ 'khát' vốn

Nới 'room' tín dụng, bất động sản vẫn sẽ 'khát' vốn

Quyết định nới "room" tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng nghĩa với việc các ngân hàng thương mại sẽ bơm ra thị trường khoảng 457.000 tỷ đồng theo mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%.

Chuyển động thị trường

15/09/2022

Trung Quốc cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà 20%

Trung Quốc cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà 20%

Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà tới 20% so với 6% trước đó, hãng tin tài chính Yicai đưa tin hôm nay (15/9), đây sẽ là mức cắt giảm lớn nhất mà một thành phố hàng đầu cho phép ở Trung Quốc.

Chuyển động thị trường

15/09/2022

Tại sao Propzy Việt Nam giải thể?

Tại sao Propzy Việt Nam giải thể?

Theo Tech in Asia, Propzy đã bắt đầu quá trình đóng cửa kinh doanh tại Việt Nam và chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên từ ngày 13/9.

Chuyển động thị trường

14/09/2022