Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,940
SJC HCM 48,520 48,920
DOJI AVPL / HN 48,550 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,500 48,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,200.00 23,230.00
EUR 24,801.52 25,052.04
GBP 27,745.15 28,025.40
JPY 209.00 211.11
Chứng khoán
VNIndex 864.15 5.11 0.59%
HNX 109.67 0.53 0.48%
UPCOM 54.93 0.69 1.26%

Đàn bà bỏ chồng sẽ không tìm được hạnh phúc?

Theo Tiền phong 04:16 | 31/08/2016

Không lẽ những người đàn bà bỏ chồng sẽ không bao giờ tìm lại được hạnh phúc?

Tôi năm nay 28 tuổi, chia tay chồng khi tôi mới 20 tuổi và con gái chỉ mới chưa đầy 6 tháng tuổi.

Ngày tôi lấy chồng cũng như ngày tôi ôm con về nhà bố mẹ đẻ, mẹ tôi đều khóc. Bà bảo bà biết tôi sẽ khổ vì lấy chồng quá sớm và lấy người chồng “tốt nói hơn tốt làm” ấy thì cuộc sống của tôi sẽ chẳng có gì sáng sủa cả.

Thế nhưng khi tôi nghĩ mẹ sẽ mừng vì cuối cùng thì tôi cũng “thoát” khỏi người chồng tệ bạc ấy, thì mẹ tôi lại bảo “đàn bà bỏ chồng còn khổ hơn con ơi, biết bao giờ mới có lại được hạnh phúc”.

Ngày lấy chồng mới có 18 tuổi, chưa đầy hai năm sau thì ly hôn, nên tôi chưa có bất kỳ sự trải nghiệm nào để hiểu được nỗi lo lắng của mẹ tôi.

Thế rồi những đưa đẩy của cuộc đời sau đó khiến giờ đây, sau gần 10 năm sống độc thân, tôi phải đau đớn mà thốt lên rằng “không lẽ những người đàn bà bỏ chồng như tôi không bao giờ tìm thấy hạnh phúc”?

Bỏ chồng được gần một năm thì tôi có bạn trai, anh ấy hơn tôi 2 tuổi. Tình yêu lúc đầu thì như cháy bỏng lắm, như có thể vượt qua được mọi điều tiếng thế gian của cái sự “trai tân vớ gái nạ dòng”, thế nhưng cũng chỉ được 8 tháng, chúng tôi chia tay nhau.

Sau đó thì tôi yêu một người đàn ông khác, hơn tôi 7 tuổi, cũng chưa có gia đình nhưng rất chững chạc, người lớn và những buổi tiếp xúc ban đầu cho tôi ấn tượng khá tốt về một người đàn ông biết cư xử, có kinh nghiệm cuộc sống.

Vậy mà cũng chỉ chưa đầy nửa năm sau, chúng tôi đường ai nấy đi vì anh ta không chấp nhận chứ đừng nói đến chuyện yêu thương con gái tôi.

Mỗi lần đi chơi, tôi mang con theo cùng, anh ấy đều tỏ ra không thoải mái, khi thì anh lấy lý do đi chơi về muộn, con đi khuya sương gió dễ ốm, khi thì đi chơi với đám bạn bè anh, anh chưa chuẩn bị tâm lý để nói với họ về hoàn cảnh của em, khi thì “em cứ quấn lấy con bé, còn anh như người thừa”...

 arrayContent_title

Nhiều lúc nhìn mọi người có đôi có cặp hạnh phúc, tôi cũng chạnh lòng tủi thân lắm (Ảnh minh họa)

Con cái là điều mà những người mẹ như chúng tôi không bao giờ có thể rời xa được, “bỏ chồng chứ không bao giờ bỏ con”, thế nhưng chúng tôi cũng có những “góc khuất” mà con cái còn quá bé hoặc không thể chia sẻ hết cùng mẹ được.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Dù cứng rắn đến mấy thì chúng tôi cũng là đàn bà, cũng mong có một bờ vai, một vòng tay để nương tựa. Vậy nên tôi lại yêu, sau hai lần chia tay sau hôn nhân đổ vỡ.

Người yêu lần thứ ba là một anh hơn tôi 14 tuổi, cũng đã ly dị vợ và đang nuôi cả hai đứa con. Cùng cảnh, chúng tôi dễ thông cảm và chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống, những niềm vui, nỗi buồn.

Một vài lần, chúng tôi đưa bọn trẻ của cả hai nhà đi chơi chung, không khí khá đầm ấm và thân thiết.

Tôi đã nghĩ đến một cuộc sống “có điểm tựa” và cũng chỉ cầu mong mọi chuyện suôn sẻ, tốt đẹp.

Vậy mà yêu nhau được 4 tháng, anh nói với tôi về kế hoạch hai đứa dọn về sống chung và sinh thêm con.

Tôi nghe mà giật mình thon thót vì mình gần 30 tuổi rồi, anh có hai đứa con, tôi có một, giờ mà sinh thêm đứa nữa thì lấy tiền đâu nuôi đàn con đang tuổi ăn tuổi lớn như tằm ăn rỗi ấy. Đấy là chưa nói đến trăm nghìn sự phức tạp từ “con anh, con tôi, con chúng ta” nữa.

Đem nỗi băn khoăn ấy nói với anh, anh diễn giải đủ thứ, phân tích đủ thứ, từ việc đông con nhiều lộc, đến đứa con là sợi dây gắn kết bền chặt tình yêu...mãi cuối cùng mới “lòi” ra chuyện anh khát một đứa con trai, một thằng cu nối dõi, điều mà vợ trước anh không làm được vì sinh hai cô công chúa.

Tôi ớ người vì đã hiểu ra phần nào “động cơ” thúc giục phải đẻ thêm con bằng được của anh. Đến nước này thì tôi cũng hỏi thẳng tuột rằng nếu tôi lại đẻ con gái thì sẽ thế nào, khi hai gái nhà anh, cộng một gái nhà tôi và một gái “nhà chung”, anh nói chẳng cần suy nghĩ “thì đẻ tiếp. Mà em yên tâm, lần này anh nghiên cứu kỹ rồi, không trượt được”.

Vậy hóa ra tôi được cưới về để làm cái máy đẻ, chứ không phải vì “tình yêu lớn” như anh vẫn thường nói. Vậy là tôi lại đành kết thúc thêm một mối tình.

Nhiều lúc nhìn mọi người có đôi có cặp hạnh phúc, tôi cũng chạnh lòng tủi thân lắm, nhưng nghĩ đến “đoạn trường” đã qua của mình, lại thấy ớn lạnh.

Không lẽ những người đàn bà bỏ chồng sẽ không bao giờ tìm lại được hạnh phúc?

Cung Cầu

id news:977