icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải

Trong nước

25/08/2021

17:09

Hệ thống ứng dụng đặt hàng qua mạng của các siêu thị, nhà cung ứng thực phẩm tại Đà Nẵng tắc nghẽn vì số đơn tăng đột biến.

Trong ngày 24 và 25/8, nhiều người dân ở Đà Nẵng tỏ ra bức xúc, lo lắng vì không đặt được đơn hàng từ các siêu thị, chuỗi cung ứng.

Tắc nghẽn hệ thống đặt hàng

Chị Tôn Nữ Phương Thủy (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đã 2 ngày nay chị liên tục vào đặt hàng của hệ thống siêu thị, chuỗi cung ứng bằng ứng dụng đặt hàng nhưng chưa mua được thực phẩm.

“Đồ dự trữ cũng chuẩn bị hết nên tôi vào đặt hàng trước vì thành phố sẽ tiếp tục thực hiện phong tỏa trong thời gian tới. Tuy nhiên, vào ứng dụng đặt hàng của các siêu thị đều nhận được phản hồi tạm ngưng nhận đơn hàng”, chị Thủy cho biết.

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải  - 1

Nhân viên các siêu thị làm việc liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng của người dân.

Tương tự, ngày 24/8, chị Hoàng Thị Bình (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đặt hàng qua hệ thống Lotte Mart nhưng không được vì hệ thống quá tải. Hôm nay, 25/8, chị Bình chuyển qua đặt hàng ở MM Mega cũng đành “bó tay” vì lý do tương tự.

“Trước đó chúng tôi chuyển đơn hàng qua tổ trưởng dân phố nhưng quá khó vì hàng về nhưng lượng không đủ theo đơn của người dân nên mới đặt trực tiếp qua ứng dụng của siêu thị, hệ thống phân phối. Thành phố tiếp tục áp dụng ai ở đâu ở đó thì thiết nghĩ các sở, ngành và các nhà cung ứng phải có phương án cung cấp nhu yếu phẩm thông suốt, đảm bảo nhu cầu để người dân yên tâm”, chị Bình cho biết.

Đặt hàng qua hệ thống siêu thị không được, qua tổ dân phố thì cái có cái không nên vợ chồng anh Đ. (trú phường Hòa Cường, quận Hải Châu) đang lo lắng cho những ngày sắp tới vì thực phẩm dự trữ chỉ còn rất ít.

“Mình tính phương án nhờ người nhà trong Quảng Nam chi viện nhưng ngặt nỗi không được ra đường nên nếu trong quê có chuyển ra đến chốt giáp ranh 2 địa phương thì cũng chịu” anh Đ. lo lắng.

Theo anh P.S, quản lý ngành hàng tại Lotte Mart, vì nhu cầu cung ứng thực phẩm của người dân rất lớn trong thời gian thành phố phong tỏa nên nhân lực của hệ thống không đáp ứng kịp dù làm việc quần quật những ngày qua. Riêng trong ngày 24 và 25/8, do quá nhiều người vào ứng dụng đặt hàng cùng lúc khiến hệ thống tắc nghẽn.

“Chúng tôi đang cố gắng hết mức để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, nhân lực quá mỏng nên cũng mong người dân thông cảm”, anh S. cho biết.

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải  - 2

Nhân viên giao hàng của các siêu thị, nhà cung ứng mặc đồ bảo hộ, đảm bảo nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Các hệ thống siêu thị, nhà cung ứng khác cũng cho biết đang quá tải đơn hàng từ người dân, nhất là từ khi thông tin thành phố tiếp tục phong tỏa sau 8h ngày 26/8.

Không những vậy, khi đơn hàng được duyệt thì việc chuyển đến cho khách (qua đầu mối tổ dân phố) cũng có nhiều khó khăn vì nhân lực rất ít.

Mở lò mổ, tăng quân số giao hàng

Trước những khó khăn trong việc cung ứng hàng hóa cho người dân, chiều 25/8, Sở Công Thương Đà Nẵng có thông báo cụ thể về kế hoạch trong những ngày tới.

Theo đó, nhằm giải quyết khó khăn, kịp thời tăng thêm năng lực cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân, Sở Công Thương đã đề xuất UBND thành phố thống nhất cho phép các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Đồng thời, đề nghị cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng và những người giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động.

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải  - 3

Rau củ được chuyển về các tổ dân phố để cung cấp cho người dân.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, lượng hàng hóa vẫn phong phú nhưng quá trình chuyển đến người dân gặp nhiều khó khăn nên nếu tăng quân số làm việc sẽ có thể giải quyết được vấn đề.

Cùng đó, Sở sẽ kết nối, phối hợp với các đơn vị để tổ chức bán hàng lưu động, tổ chức mua và phân phối 50.000 suất hàng hóa thiết yếu đến các quận, huyện để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn.

Thực hiện: XUÂN TIẾN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Xử kín vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Xử kín vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Vụ bé gái bị người tình của cha bạo hành dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận thời gian qua sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 21/7 tới đây theo hình thức "xử kín".

Trong nước

27/06/2022

Hàng loạt cán bộ của tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ của tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Trong nước

27/06/2022

Đề xuất cấp CCCD cho người chưa có quốc tịch Việt Nam

Đề xuất cấp CCCD cho người chưa có quốc tịch Việt Nam

Đề xuất mới đây của Bộ Công an bổ sung quy định về cấp giấy chứng nhận căn cước công dân cho người chưa có quốc tịch nhưng đã sinh sống ổn định lâu dài tại Việt Nam.

Trong nước

27/06/2022

Cả gia đình chết thương tâm khi đi mót mủ cao su

Cả gia đình chết thương tâm khi đi mót mủ cao su

Lãnh đạo huyện Tân Biên cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí mai táng đối với gia đình có 3 người gặp nạn tử vong.

Trong nước

26/06/2022

Kẻ sát hại chủ biệt thự ở TP.HCM khai giết người vì bị khinh nghèo

Kẻ sát hại chủ biệt thự ở TP.HCM khai giết người vì bị khinh nghèo

Nghĩ ông P.V.V khinh mình nghèo nên Việt nảy sinh ý định sát hại ông. Ông V. năm nay 58 tuổi, chủ căn biệt thự ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Trong nước

25/06/2022

Xuất khẩu hàng dệt may đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm

Xuất khẩu hàng dệt may đạt mức cao kỷ lục trong nửa đầu năm

Xuất khẩu dệt may 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt khoảng 22 tỷ USD, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ, đây là con số ấn tượng đối với ngành dệt may, theo Nikkei.

Trong nước

24/06/2022

Những ai sẽ được triệu tập đến phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong?

Những ai sẽ được triệu tập đến phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong?

Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã có văn bản đề nghị tòa án triệu tập 6 người liên quan đến phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị ba ruột và dì ghẻ bạo hành đến tử vong.

Trong nước

23/06/2022

Chủ tịch xã ở Thanh Hóa ngoại tình với cấp dưới không được bố trí việc mới

Chủ tịch xã ở Thanh Hóa ngoại tình với cấp dưới không được bố trí việc mới

Ông Bùi Văn Điệp, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Thành cho biết, ông Gương và bà Hà đều thuộc diện cán bộ bầu, không phải là cán bộ công chức.

Trong nước

23/06/2022

Nhiều trường đại học công lập tăng học phí

Nhiều trường đại học công lập tăng học phí

Nhiều trường đại học công bố tăng mức học phí năm 2022, đặc biệt tại các trường công.

Trong nước

23/06/2022