Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đã miệng, đẹp mắt với món bánh khoai môn hấp thơm lừng

Sức khỏe

10/07/2017 03:40

Bánh khoai môn hấp là món bánh dân dã, với cách làm vô cùng đơn giản ngại gì mà không thử làm ngay!

Nguyên liệu:

500g khoai môn

150g bột gạo

100g bột năng

120g đường

160ml nước cốt dừa

200g bắp cải tím

Cách làm:

Bước 1
Khoai môn gọt vỏ, dùng nạo nạo thành từng miếng mỏng.
Bước 2
Rửa sạch, cắt khoai môn đã nạo thành từng miếng nhỏ. Bạn nhớ đeo bao tay để không bị ngứa nhé!
Bước 3
Bắp cải tím cắt nhỏ, đổ 240ml vào ngâm khoảng 30 – 45 phút.
Bước 4
Vớt bỏ bắp cải tím, dùng rây lọc lại nước ngâm bắp cải tím.
Bước 5
Đổ bột gạo, bột năng, đường vào âu to, trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa, khuấy đều.
Bước 6
Bạn cho tiếp nước ngâm bắp cải tím vào khuấy đều để bột tan hết.
Bước 7
Dùng rây lọc lại bột một lần nữa để bột không bị lợn cợn, vón cục.
Bước 8
Thả khoai môn vào âu bột, trộn đều.
Bước 9
Đổ bột vào khuôn đế liền. Mình dùng khuôn silicon để không bị dính.
Cho khuôn bánh vào nồi hấp khoảng 40 phút.
Bước 10
Dùng tăm xiên bánh nếu không thấy bột trào lên là bánh đã chín nhé!

Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa.

Bánh khoai môn hấp là món bánh dân dã, với cách làm vô cùng đơn giản. Món bánh khi ăn vừa ngọt thơm hương cốt dừa, vừa bùi bùi vị khoai môn lại vừa dẻo dai của bột gạo. Thưởng thức món bánh này với một tách trà là tuyệt nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

NHƯ QUỲNH (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement