Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cựu đại úy công an Lê Thị Hiền kháng cáo trong vụ 'dí bill' cướp tài sản ở quán bar

Nóng trong ngày

17/05/2023 17:18

Lê Thị Hiền là một trong bốn chủ mưu, cầm đầu gây ra các vụ "dí bill" để cướp tài sản của nhiều vị khách đến vui chơi tại quán bar Magic Lounge, bằng thủ đoạn lén đẩy thật nhiều đồ ăn như hoa quả, rượu bia hoặc bóng cười cho khách sử dụng.

Chiều 17/5, TAND TP. Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm để xét đơn kháng cáo của cựu đại úy công an Lê Thị Hiền (40 tuổi, trú quận Cầu Giấy) và 3 bị cáo khác trong vụ "dí bill" để cướp tài sản của nhiều vị khách đến vui chơi tại quán bar Magic Lounge (quận Đống Đa).

Các bị cáo Lê Thị Hiền (lĩnh 7 năm tù), Nguyễn Thị Minh Trang (30 tuổi) và Trần Minh Hiếu (21 tuổi) có mặt. Còn Nguyễn Phương Trang (17 tuổi) có đơn xin xét xử vắng mặt do đang đi học.

14 bị cáo còn lại không kháng cáo sau khi lĩnh các mức án từ 3 năm 6 tháng đến 8 năm tù. Phiên tòa sơ thẩm được TAND quận Đống Đa xét xử cuối tháng 9/2022.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền kháng cáo trong vụ 'dí bill' cướp tài sản ở quán bar - Ảnh 1.

Lê Thị Hiền (giữa) và 2 bị cáo tại phiên xử chiều 17/5. Ảnh: N.H.

Năm 2019, Hiền cùng Hoàng và Thăng góp hơn 2 tỷ đồng để mở quán bar Magic Lounge tại quận Đống Đa và kinh doanh đồ uống, bóng cười. Hiền được giao quản lý thu chi, đối ngoại và giám sát hoạt động của cơ sở này.

Tháng 3/2020, Hoàng, Thăng và Hiền ký hợp đồng với Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi) để lên chương trình, đẩy doanh thu cho quán. Hiền và cổ đông yêu cầu trong 3 tháng, Trang phải giúp quán đạt doanh thu trên 5 tỷ đồng. Nhân sự để thực hiện chương trình do Trang tuyển và báo cho nhóm cổ đông quán qua Facebook.

Một trong những "chiêu" mà Trang đưa ra là tìm kiếm khách qua mạng xã hội, dẫn đến quán. Khi thấy khách nào giàu có, họ sẽ lén đẩy thật nhiều đồ ăn như hoa quả, rượu bia hoặc bóng cười để khách bắt buộc phải thanh toán.

Chiêu trò sau đó được triển khai. Trang yêu cầu những nữ nhân viên booking của quán lên các mạng xã hội như Tinder, Badoo... để hẹn hò, câu kéo khách đến quán. Khi khách bị đưa sử dụng tối đa các dịch vụ, sản phẩm, những nữ nhân viên này sẽ bỏ trốn, để khách ở lại tự thanh toán.

Để đề phòng khách phản ứng, Trang cũng lập một đội bảo an là các nam nhân viên làm nhiệm vụ bảo kê, uy hiếp, thậm chí đánh khách nếu họ không chịu trả tiền. Chiêu thức này được gọi là "dí bill".

Trong tháng 3/2021, Trang hoàn thành hợp đồng với cổ đông quán Magic Lounge và được đề xuất ký thêm một hợp động mới. Trong hợp đồng này, nhóm của Hiền đưa ra chỉ tiêu cho Trang chạy doanh thu quán trong 3 tháng và hưởng hoa hồng theo doanh số, theo Dân trí.

Lúc đó, Trang nói với Hoàng và Thăng là sẽ cần đẩy mạnh hình thức "dí bill" để đạt chỉ tiêu và sợ sẽ bị pháp luật xử lý. Tuy nhiên, 2 cổ đông quán cam kết sẽ lo liệu nếu việc đó xảy ra.

Sau đó, nhóm cổ đông Magic Lounge thống nhất mỗi tháng sẽ trích 31 triệu đồng để Hiền "đối ngoại", lo lót cho những hoạt động, chiêu trò phi pháp của quán.

Trong các tháng 3 và 4/2021, Hiền cùng đồng phạm đã gây ra 4 vụ cướp với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 84 triệu đồng. Trong vụ án, cơ quan tố tụng xác định Hiền, Trang, Hoàng và Thăng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement