07/02/2020 17:51
Cuối tuần ngon lạ miệng với món bò nấu đậu
Đây là một món ăn có cách làm đơn giản và có tác dụng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 500gr
- Đậu trắng: 250gr
- Hạt đậu Hà Lan: 100gr
- 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
- 1 hũ xốt cà 70gr
- 1 trái dừa xiêm
- 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cafe dầu màu điều
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bắp bò rửa sạch và cắt thành những lát dày vừa hoặc cắt khối vuông vừa hầm sẽ nhanh mềm.
- Cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch tỉa hoa hoặc cắt khối vừa.
- Ngò rí bỏ gốc rửa sạch. Bánh mì cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp bắp bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe dầu điều.
- Trộn đều và để nghỉ 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Chế biến
- Làm nóng nồi với ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào săn. Tiếp đó thêm xốt cà vào xào cùng giúp cho món hầm có màu đặc sắc hơn và hương vị thơm ngon hơn.
- Cho tiếp nước dừa vào, nước hầm cần phải ngập thịt vì vậy nếu chưa đủ thì bạn thêm nước lọc vào. Đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa hầm mềm thịt.
- Khi thịt bò mềm tầm 80% thì cho tiếp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào nấu cùng.
- Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Pha bột năng cùng ít nước khuấy tan, đổ vào nồi hầm và khuấy đều để nước dùng có độ sánh nhẹ. Sau đó tắt lửa.
Thành phẩm:
Món bò nấu đậu ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng đều hợp. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng, rắc ít tiêu xay và cho ít ngò rí.
Advertisement
Advertisement