Cuối tuần, mưa dông tiếp tục xuất hiện trên diện rộng

Thứ bảy, 14/07/2018 | 08:48 GMT+7

HUỲNH NGA

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh, trong 2 ngày cuối tuần tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây, nên đêm qua và hôm nay 14/7, khu vực đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ảnh: baogiaothong.vn
Ảnh: baogiaothong.vn

Từ nay đến hết ngày 17/7, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Tây Nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh, nên trong 2 - 3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Riêng thời tiết vùng biển, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2 - 4m; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/7 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương:

Cuối tuần, mưa dông tiếp tục xuất hiện trên diện rộng
Từ khóa: