Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cuối tuần làm bánh bí đỏ giòn tan đãi cả nhà

Sức khỏe

12/02/2017 08:02

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn tới không ngờ đó.

Nguyên liệu:

2 quả trứng

100g đường

150g bí đỏ hấp chín rồi nghiền mịn

260g bột bánh ngọt (cake flour)

20g bột hạnh nhân

4g bột baking powder

30g hạnh nhân lát (Bạn có thể thay các loại hạt bạn thích như hạt dẻ cười, hạt bí, hạt óc chó…)

15g hạt hướng dương

30g dầu hạt nho hoặc dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1
Đập trứng vào thố, thêm đường và dùng phới lồng đánh tan trứng với đường.
Bước 2
Bạn trộn đều bột bánh ngọt với bột baking powder và bột hạnh nhân rồi rây bột vào thố trứng, tiếp đó cho bí đỏ nghiền, dầu ăn, hạt hướng dương và hạnh nhân lát vào.
Bước 3
Trộn đều các nguyên liệu cho quyện.
Bước 4
Bạn xoa tay với bột để không bị dính tay rồi lấy khối bột ra khay có lót giấy nướng. Nặn khối bột tạo thành hình như chiếc bánh mì.
Bước 5
Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 20 phút. Sau đó lấy bánh ra để bánh nguột bớt và cắt bánh thành từng lát.
Bước 6
Xếp từng lát bánh đã cắt vào khay nướng và nướng bánh lần 2 ở 180 độ C trong 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu nâu là được. Lấy bánh ra rack để nguội rồi cất vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Với công thức bánh bí đỏ này bạn không cần dùng bơ mà vẫn có được một món bánh giòn giòn để nhâm nhi đó. Từng lát bánh có vị ngọt thanh của bí đỏ, vị thơm bùi của các loại hạt hướng dương và hạnh nhân.

Bánh cũng chế biến khá nhanh, bạn không mất thời gian ủ bột hay chờ bột nghỉ. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ là đã có mẻ bánh vàng ươm thơm ngon để cả nhà cùng nhâm nhi rồi.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blognaver
Theo OANH TRẦN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement