Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cuối tuần đổi món với chim bồ câu xào hành răm

Sức khỏe

24/09/2017 07:47

Chim bồ câu xào hành răm thơm phức, đậm đà, thưởng thức với cơm rất tuyệt.

Phần 1: Chuẩn bị

- Chim bồ câu: 2 con
- Rau răm: 1 mớ
- Hành lá, hành khô
- Dầu ăn
- Phồng tôm: 1 gói
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Chim bồ câu đã làm sẵn mua về rửa sạch. Chim bồ câu vốn dĩ rất mềm nên chỉ cần dùng dao ấn nhẹ là đã có thể chặt miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt chim câu với chút mắm ngon và hạt tiêu.

Bước 2: Ớt, rau răm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Phồng tôm rán phồng rồi gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt chim câu săn lại, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Tiếp đến cho ớt băm vào đảo đều, nếu không thích cay bạn có thể cho ớt ngọt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 6: Cuối cùng chỉ việc cho hành, rau răm thái nhỏ, đảo đều cùng 1 thìa mì chính (nếu thích) rồi bắc xuống bếp.

Cho thịt chim bồ câu xào hành răm ra đĩa, rắc thêm ít hành khô phi giòn. Khi ăn thì ăn kèm với phồng tôm hoặc cùng cơm trắng.

Chúc bạn thành công với cách làm chim bồ câu xào hành răm thơm ngon!

HƯƠNG QUÝ (Khám phá)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement