Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Củ hoa huệ xào măng tây và tôm ngon khó cưỡng

Sức khỏe

08/03/2017 07:00

Hương thơm tinh khiết của hoa huệ giúp món ăn không chỉ độc đáo mà còn kết hợp với vị ngọt tự nhiên, mát mát của măng tây. Tôm giòn, chín tới, ngọt quyện với mùi thơm của bơ tỏi tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

-Tôm: 15 con

- Củ cây hoa huệ tươi (lily bulbs): 2 củ

- Bột mì: 1 thìa cà phê

- Gừng: 3 lát

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Tỏi: 2 tép

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

-Măng tây: 5 cây

Thực hiện:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm ướp cùng rượu, bột mì, muối, hạt tiêu trong 10 phút.
Bước 2: Củ hoa huệ ngâm trong nước, tách nhỏ từng nhánh ra rồi rửa sạch.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho măng tây vào luộc sơ qua khoảng 1 phút.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng cho gừng và tỏi vào xào thêm.
Bước 5: Thêm tôm vào xào chín tới thì cho củ hoa huệ và măng tây vào xào cùng.
Bước 6: Thêm rượu, muối vào, nêm nếmgia vịcho vừa ăn. Tắt bếp.
Chomón ănra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

KHÁNH HƯƠNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement