09/02/2018 08:05
Củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt chống ngán cho bữa cơm ngày Tết
Bữa cơm ngày Tết bên cạnh các món chất đạm như thịt, cá, tôm,… nếu có một đĩa củ cải cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm thì tuyệt vời biết mấy.
Nguyên liệu
Cà rốt và củ cải: 450gr
Dấm gạo: 240ml
Nước: 240ml
Đường: 50gr
Muối tinh
Với lượng nguyên liệu này, bạn có thể ngâm được 2 lọ củ cải cà rốt chua ngọt đấy.
Cách làm:
Bước 1: Chế biến hỗn hợp chua ngọt
Bạn trộn đều giấm, nước và đường rồi cho tất cả vào chảo để đun ở mức lửa vừa. Lưu ý là vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội dần.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu chính
Củ cải và cà rốt có thể gọt vỏ hay không tùy ý nhưng phải rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt chúng thành những thanh nhỏ dài khoảng 5cm là vừa.
Sau đó, bạn cho tất cả vào một cái bát tô cùng với một chút muối tinh, trộn đều lên rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút để nguyên liệu trở nên mềm dẻo và dậy mùi hơn.
Ướp nguyên liệu với một chút muối. |
Độ mềm dẻo của cà rốt sau khi ướp muối. |
Bước 3: Tiến hành ngâm củ cải cà rốt
Trong cách ngâm củ cải cà rốt chua ngọt này, trước hết, bạn cần rửa nguyên liệu qua nước đun sôi để nguội với mục đích loại bỏ hết phần muối tinh còn dư thừa sau khi ướp. Sau đó, cho tất cả vào hai chiếc lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị từ trước. Cuối cùng là đổ phần hỗn hợp nước chua ngọt đã pha vào lọ sao cho nước vừa ngập củ cải và cà rốt.
Cho nguyên liệu vào lọ rồi đổ nước ngâm sao cho vừa ngập. |
Bạn ngâm củ cải cà rốt như vậy trong vài giờ là có thể ăn ngay, tuy nhiên, nếu muốn món ăn ngon hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh vài ngày.
Món củ cải cà rốt ngâm chua ngọt đẹp mắt. |
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách ngâm củ cải cà rốt chua ngọt rồi nhé. Món rau củ ngâm thơm ngon, dậy mùi lôi cuốn này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị. Ngoài ăn với cơm, bạn còn có thể ăn nó với bánh mỳ, bún thịt, gỏi cuốn, giò… hay thậm chí là cuộn trong sushi cũng vô cùng tuyệt vời đấy.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp