Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công viên nước Đầm Sen lãi gần 220 triệu mỗi ngày

Doanh nghiệp

25/04/2023 08:55

Trong quý đầu năm 2023, công viên nước Đầm Sen ghi nhận 54 tỷ đồng doanh thu và gần 20 tỷ đồng lợi nhuận, tương đương lãi gần 220 triệu mỗi ngày. Số lượng khách đến công viên gần 290.000 người.

Công ty CP Công viên nước Đầm Sen (DSN) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 với kết quả kinh doanh tiếp tục khả quan. Trong đó, doanh nghiệp ghi nhận 54 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương thu khoảng 600 triệu đồng/ngày.

Trong đó, đà tăng doanh thu đến ở hầu hết hoạt động kinh doanh từ mảng bán vé vui chơi vào công viên đến hoạt động cung cấp hàng hóa bên ngoài. Lợi nhuận gộp mảng bán hàng và cung cấp dịch vụ của Đầm Sen đạt 32,9 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Công viên nước Đầm Sen lãi gần 220 triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong 3 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động tài chính của doanh nghiệp này ở mức 880 triệu đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ; chi phí bán hàng tăng lên 3,8 tỷ đồng; chi phí quản lý lên mức 5,4 tỷ đồng.

Sau khi trừ thêm các chi phí khác, công viên nước nổi tiếng tại TP.HCM này lãi ròng 19,6 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, gấp 2,3 lần so với quý 1/2022.

Năm ngoái, Đầm Sen nước ghi nhận đến 232 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế 136 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu và lợi nhuận kỷ lục của công viên này, cao hơn cả giai đoạn trước dịch COVID-19.

Theo ban lãnh đạo công ty, nhờ hoạt động bình thường trở lại sau dịch Covid-19, ngành du lịch nhất là du lịch nội địa phục hồi khiến kết quả kinh doanh ấn tượng.

Từ sự phục hồi của du lịch, công ty chú trọng đẩy mạnh các biện pháp cải thiện chất lượng dịch vụ, tổ chức các chương trình ca nhạc sôi động, khuyến mãi, xổ số trúng thưởng để thu hút khách hàng, theo Dân Việt.

Công viên nước Đầm Sen là điểm vui chơi hấp dẫn tại TP.HCM, nằm ngay trung tâm thành phố nên rất hút khách.

Dù kết quả kinh doanh quý 1 ấn tượng nhưng có thể quý 2 mới là thời điểm bùng nổ của công viên này do thời tiết nắng nóng, bắt đầu vào cao điểm hè, cùng với một loạt dịp lễ lớn như 30/4, 1/5, 1/6.

Đơn cử, quý 2/2022, công viên nước Đầm Sen đạt đến 98 tỷ đồng doanh thu thuần, thu về 60 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Các thời điểm khác trong năm, đây cũng là lựa chọn của nhiều gia đình vì thuận tiện đi lại. Nhờ đó, doanh thu và lợi nhuận của Công viên nước Đầm Sen rất hấp dẫn.

Hiện chủ công viên nước này có quy mô tổng tài sản ở mức 294 tỷ đồng, mở rộng thêm 10 tỷ đồng so với đầu năm. Đáng chú ý là phần lớn tài sản nằm ở tiền và tiền gửi ngân hàng với gần 160 tỷ đồng, tương đương chiếm hơn 50% tổng tài sản.

Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực vui chơi giải trí đang có khoản đầu tư chứng khoán vào 4 cổ phiếu trị giá hơn 34 tỷ đồng, trong đó phân bổ chủ yếu vào 2 cổ phiếu DNP (hơn 21 tỷ đồng) và OPC (9,1 tỷ đồng).

Năm nay, Đầm Sen chỉ đặt mục tiêu 230 tỷ đồng doanh thu và để ngỏ chỉ tiêu lợi nhuận. Như vậy, sau 3 tháng đầu năm, công viên này đã đạt hơn 23% mục tiêu doanh thu.

Trong tài liệu báo cáo kết quả kinh doanh 2022 và kế hoạch cho năm 2023, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phú Thọ Tourist - DSP) - chủ quản Công viên nước Đầm Sen, cho biết đã chi đầu tư mua sắm, xây dựng, duy tu bảo dưỡng hơn 12 tỷ đồng cho công viên nước này vào năm ngoái.

Dù là đơn vị chiếm đến 80% doanh thu và lợi nhuận kinh doanh, ban lãnh đạo đánh giá công viên đã quá cũ kỹ và kém thu hút đối với khách hàng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, thị trường đang bị co hẹp do có quá nhiều địa điểm vui chơi giải trí mới cạnh tranh và chia sẻ bớt nguồn khách hàng tiềm năng, theo Zing.

Công viên dự chi 10,3 tỷ đồng để mua sắm tài sản cố định và công cụ dụng cụ. Ngoài ra còn bỏ thêm 86 tỷ đồng để duy tu, bảo dưỡng thường xuyên cũng như đầu tư xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, Đầm Sen có kế hoạch dành 14,1 tỷ đồng cho ngân sách sự kiện và 5,4 tỷ đồng cho quảng cáo để thu hút khách hàng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement