Nguyên liệu
500g sườn sụn
50g gạo nếp
50g gạo tẻ
20g đỗ xanh
Bột bắp
Muối
Sả
Lá lốt
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1 Rang riêng gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vàng đều. Bước 2 Sau đó, trộn chung tất cả cho vào máy xay xay mịn.
Bước 3 Rang muối cho khô, rồi trộn muối chung với hỗn hợp bột vừa xay. Bước 4 Sườn sụn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bước 5 Ướp sườn với một chút bột nêm, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm. Bước 6 Lăn từng miếng sườn qua bột ngô sao cho bột ngô bám đều hết miếng sườn. Bước 7 Sau khi lăn sườn qua bột xong, để sườn ra rổ lắc lắc để bột thừa rơi bớt. Đổ dầu ăn Neptune vào chảo, đợi dầu sôi thì cho sườn vào chiên Bước 8 Khi sườn vàng, bạn vớt sườn ra giấy thấm dầu cho ráo. Bước 9 Sả rửa sạch, đập dập. thái sợi. Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Bước 10 Cho sả vào dầu vừa chiên sườn chiên vàng. Tiếp theo, cho lá lốt vào đảo qua cho lá lốt săn lại là được. Bước 11 Cho sườn vào chảo, rắc muối gạo vào đảo đều. Thêm sả, lá lốt vào chảo đảo đều là xong. Thành phẩm:
Sườnsụn rang muối là món ăn cơm, ăn vặt hay món nhậu đều được. Từng miếng sườn sụn vàng rộm, đậm đà, thơm hương sả, lá lốt khiến cho cả nhà ăn mãi mà không chán. Sườn sụn rang muối cũng là món nhắm bia cực ngon mà bạn nên làm để ông xã thưởng thức đấy!
Chúc bạn thành công!
Theo Cung Cầu
Copy link
Link bài gốc
Lấy link!
https://cungcau.vn/cong-thuc-lam-suon-sun-rang-muoi-moi-ong-chong-deu-me-man-11403.html