Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh

Sức khỏe

26/09/2017 08:32

Bò cuốn lá lốt ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Phần 1: Nguyên liệu:

- Thịt lợn băm: 100g
- Thịt bò băm nhỏ: 300g
- Lá lốt
- Gia vị, hành củ

Phần 2: Cách làm:

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Nhặt những chiếc lá to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Những lá còn lại cắt nhỏ, băm nhuyễn để trộn cùng thịt.

Bước 2: Cho thịt bì, thịt lợn băm nhỏ vào âu, thêm hành khô, lá lốt băm nhỏ, gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm.

Bước 3: Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào.

Bước 5: Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm!
BẢO MINH CHÂU (Khám phá)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement