Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công nghệ năng lượng mặt trời có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Lối sống

28/10/2019 17:03

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một cách để phát hiện và tấn công các tế bào ung thư là sử dụng công nghệ dành riêng cho năng lượng mặt trời.

Kết quả được công bố trên báo cáo khoa học cho thấy, những cải tiến đáng kể trong thuốc nhuộm huỳnh quang kích hoạt bằng ánh sáng có thể chuẩn đoán bệnh, phẩu thuật bằng hình ảnh và điều trị các khối u tại chỗ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm phương pháp hoàn toàn mới này đối với các tế bào ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da trên loài chuột. Cho đến nay, tất cả các kết quả đều có triển vọng đáng kể, theo nhà hóa học và phân tử sinh học Sophia Lunt, Đại học Bang Michigan chia sẻ.

Theo Giáo sư Richard, Giáo sư kỹ thuật hóa học và vật liệu hóa học của Johansen Crosby cho biết, phát hiện của họ có tiềm năng vượt ra ngoài lĩnh vực điều trị ung thư chứ không chỉ riêng việc tiêu diệt tế bào ung thư. Công trình này có khả năng biến đổi các đầu dò huỳnh quang thành các tác động rộng lớn hơn thông qua các ứng dụng y sinh học, quang xúc tác (sự gia tốc của phản ứng hóa học với ánh sáng).

Công nghệ năng lượng mặt trời có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Nghiên cứu năng lượng mặt trời đã truyền cảm hứng cho dự án ung thư này. Ngoài ra, việc tập trung vào các tế bào ung thư đã thúc đẩy nghiên cứu pin mặt trời, đó là một vòng phản hồi tuyệt vời, Giáo sư Richard hào hứng tiếp lời.

Tuy nhiên, thuốc nhuộm huỳnh quang được sử dụng để điều trị và chẩn đoán, còn gọi là liệu pháp chữa bệnh, đã có những thiếu sót, như độ sáng thấp, độc tính cao đối với tế bào, thâm nhập mô kém và tác dụng phụ không mong muốn.

Bằng cách điều chỉnh quang điện tử các hạt nano hữu cơ được sử dụng trong liệu pháp, Lunts có thể kiểm soát chúng trong một loạt các nghiên cứu về ung thư. Việc đưa các hạt nano vào vùng không độc hại giúp hình ảnh được tăng cường, trong khi đẩy chúng vào phạm vi quang hoặc kích hoạt bằng ánh sáng sẽ tạo ra phương pháp điều trị khối u tại chỗ hiệu quả.

Chìa khóa ở đây là việc điều khiển các thiết bị điện tử của các phân tử quang một cách độc lập với các thuộc tính quang học của chúng và sau đó thực hiện bước nhảy vọt để áp dụng sự hiểu biết này theo một cách mới cho một lĩnh vực dường như không liên quan.

Sophia lunt từ lâu đã nghiên cứu con đường trao đổi chất duy nhất cho các tế bào ung thư. Các phân tử hoạt động trong pin mặt trời cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Theo thehealthside.com

THÙY TRANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement