06/02/2017 01:47
Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng
Chế biến mực xào gừng thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu
500g mực tươi
10g ớt xanh
10g gừng
5g ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
3-4 củ hành tây
1 muỗng canh rượu nấu
1 muỗng cà phê xì dầu
1 muỗng cà phê dầu thực vật
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Cách làm
Thành phẩm
Mónmực xàogừng chế biến thật đơn giản, nhanh chóng lại nóng sốt nên thích hợp ăn trong những ngày lạnh. Chỉ cần ăn một hai miếng thôi là bạn đã thấy người ấm sực. Với những tín đồ ăn cay, mỗi miếng mực lại ăn kèm với 1 lát gừng và 1 khoanh ớt mỏng thì đảm bảo là đã miệng vô cùng.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp