Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cơm chiều đậm đà với món cá sốt chua ngọt

Sức khỏe

20/05/2017 05:06

Món cá sốt chua ngọt kiểu này ăn với cơm đậm đà vô cùng.

Nguyên liệu:

500g cá chép

25g thịt băm

60g dưa cải muối chua

1 quả ớt

3 tép tỏi

1 nhánh gừng

10g nước tương

10g rượu

8g đường

5g muối

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Dưa và ớt thái nhỏ; tỏi và gừng băm nhỏ
Bước 2
Cá làm sạch, khứa vài đường trên mình cá, thấm khô cá. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Bước 3
Để một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo săn mặt, tiếp đó cho ớt băm vào đảo chung cho đến khi có mùi thơm.
Bước 4
Cho dưa, tỏi, gừng vào đảo chung, thêm nước tương, muối và rượu gạo vào.
Bước 5
Thêm ít nước vào chảo đun sôi, cho đường vào và cuối cùng đưa cá trở lại chảo và đun mỗi mặt cá 5 phút cho cá thấm sốt. Sau đó bạn cho cá ra đĩa, phần sốt đun cho sánh lại rồi rưới lên trên đĩa cá là xong.

Thành phẩm:

Món cá sốt chua ngọt kiểu này ăn với cơm đậm đà vô cùng. Mặc dù cũng sử dụng các nguyên liệu thân quen, nhưng khi bạn cho thêm một chút thịt băm vào rim cùng sẽ góp phần làm cho món ăn thên đậm vị hơn. Món này mà ăn với cơm nóng thì hao cơm lắm đấy.

Chúc bạn ngon miệng!
HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement