Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị tử hình cho kẻ giết bé Nhật Linh

Chính sách - Hạ tầng

18/06/2018 11:55

Ngày 18/6, công tố viên yêu cầu án tử hình cho Yasumasa Shibuya, nghi phạm trong vụ án sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh tháng 3 năm ngoái.

Trong ngày cuối cùng của phiên tòa, cơ quan công tố Nhật Bản tuyên bố bị cáo đã phạm tội ác tàn khốc và đề nghị mức án tử hình.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo tiếp tục chủ trương bị cáo vô tội và các bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội bị cáo. Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào 15h15 chiều 6/7 tới.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Kyodo.
Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Kyodo.

Trước đó, ngày 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Nghi phạm Yasumasa Shibuya đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân.

Theo bản cáo trạng, Shibuya đưa bé Nhật Linh vào xe ô tô của hắn vào sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo trước khi tấn công tình dục và sát hại em trong xe. Tên này sau đó vứt thi thể của bé Linh ở gần mương thoát nước tại Abiko, Chiba.

Shibuya phủ nhận liên quan tới cái chết của bé Linh và nói tuyên bố của các công tố viên là “hư cấu và tạo dựng”.

Điểm mấu chốt của vụ án là bằng chứng ADN khi các công tố viên cho biết, máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của Shibuya và ADN của Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân.

Nhưng luật sư bào chữa cho nghi phạm nói rằng, các mẫu ADN có thể đã được các nhà điều tra “dàn dựng lên”.

Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. Nghi phạm từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.

Mặc dù có chứng cứ rõ ràng nhưng tại phiên tòa ngày 14/6, nghi phạm Shibuya vẫn kiên quyết không nhận tội và hắn ta còn trơ trẽn nói lời xin lỗi với gia đình bé Linh với tư cách là trưởng hội phụ huynh.

VĂN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement