Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu ngành bất động sản của Trung Quốc nổi sóng

Chứng khoán

06/06/2023 11:56

Cổ phiếu bất động sản Trung Quốc được niêm yết tại Hồng Kông đã tăng gần 8% vào hôm nay (6/6) khi các nhà đầu tư hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ sớm đưa ra các biện pháp hỗ trợ để củng cố lĩnh vực đang gặp khó khăn.

Cổ phiếu của nhà phát triển lớn Longfor Group tăng 11% trong khi cổ phiếu của các công ty bị vỡ nợ Sunac China và KWG Grouop lần lượt tăng 12% và 18,6%, so với mức tăng 1,2% của Chỉ số Hang Seng.

Các nhà đầu tư hy vọng sẽ thấy các chính sách kích thích quốc gia hơn nữa đã tăng lên vào thứ Sáu tuần trước sau khi một số thành phố hạng hai công bố các biện pháp hỗ trợ của riêng họ.

Lĩnh vực bất động sản, từng là trụ cột của tăng trưởng kinh tế, đã sụt giảm mạnh vào năm ngoái khi các nhà phát triển vỡ nợ hoặc trái phiếu và đình chỉ xây dựng các dự án nhà ở đã bán trước.

Cổ phiếu ngành bất động sản của Trung Quốc nổi sóng - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đi bộ gần công trường xây dựng các tòa nhà chung cư ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 15/7/2022. Ảnh: Reuters

Các nhà hoạch định chính sách đã triển khai các biện pháp kể từ nửa cuối năm 2022 để ổn định thị trường bất động sản, vốn đã được thúc đẩy hơn nữa nhờ việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế khó khăn do COVID-19 vào tháng 12/2022.

Các nhà phân tích cho biết các biện pháp tiềm năng có thể bao gồm yêu cầu trả trước và mua nhà thấp hơn, cũng như các biện pháp cải tiến để tăng tính thanh khoản của các nhà phát triển.

Các cổ phiếu bất động sản được niêm yết ở Trung Quốc đại lục đã tăng khiêm tốn vào sáng 6/6, với Chỉ số Bất động sản CSI 300 tăng 2,3%.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement